Hóa chân hương – điềm lành hay dữ?

CÂU HỎI:
Con xin chào Thầy.
Thầy cho con hỏi, con có nhờ một thầy pháp sư tôn cất lập thờ bát hương mới gồm : 1 bát thờ Thổ Thần. 1 bát thờ Hội đồng Gia tiên. 1 bát thờ Bà cô, Ông mãnh.
Hàng ngày con đều thắp hương vào buổi tối. Sau khi được 20 ngày  thắp hương, lúc hương cháy hết thì có bát hương thờ Bà cô, Ông mãnh cháy hóa hết chân nhang.
Vậy hiện tượng này báo điềm gì? Con mong Thầy hoan hỉ cho con biết.
Con xin tri ân Thầy!
Kính chúc Thầy mạnh khỏe bình an!
TRẢ LỜI:
Việc hóa chân hương ở những bát hương thờ phụng cũng không có gì phức tạp, huyền bí như người đời vọng tưởng. Sự việc hóa chân hương sau khi tôn cất lập thờ một thời gian thường gặp báo các tình huống như sau:
Có thể pháp sự đã được chu viên hoặc có thể pháp sự còn sai lỗi.
Có thể báo điềm lành, cũng có thể báo điềm dữ tùy theo việc làm đúng hay sai.
Trong trường hợp của tín chủ lập ba bát hương Thổ Thần, Hội đồng gia tiên, Bà cô Ông mãnh thì nó sai ở đâu?
Các bà cô, ông mãnh phần lớn họ đều là những người còn tuổi trẻ, vai vế so với các bậc tiền bối thuộc Hội đồng gia tiên là rất thấp, bởi vậy không thể nào được ngồi ngang hàng với Hội đồng gia tiên. Tuy nhiên, theo như tín chủ trình bày thì lập bát hương có hai bát hương Gia tiên và bà Cô ông Mãnh, sẽ đặt ở vị trí đặt cao ngang bằng nhau, như thế là phạm thượng. Chỉ có duy nhất bà Cô Tổ dòng họ là người được Hội đồng gia tiên tiền tổ bầu cử ra để gánh vác trách nhiệm quan trọng của dòng họ, mới được phép ngồi ngang hàng như vậy.
Bà Cô Tổ là người có tiếng nói rất trọng lượng, tư thế vị thế rất được nể trọng vì bà là người đại diện cho dòng họ và có nhiều cơ hội được tiếp xúc với các cơ quan công quyền thuộc cõi Vong Giới. Tiếp nhận thông tin hoặc lệnh từ “Bề trên” ban xuống để truyền đạt lại và cùng Hội đồng gia tiên thi hành theo phận sự.
Như thế việc lập bát hương thờ bà Cô, ông Mãnh trong trường hợp nói trên là hoàn toàn sai với quy định Siêu Hình. Đây là lỗi sai phổ biến của các thầy bà hiện nay do thiếu hiểu biết về tín ngưỡng tâm linh, hoặc do tìm hiểu học tập từ những man thư của thuật sĩ giang hồ để lại.
Việc hóa bát hương nói trên của gia đình tín chủ, báo rằng việc làm không đúng, bị sai, bị lỗi, cần phải lập lại. Lập bát hương thờ bà Cô Tổ dòng họ thay vào vị trí này mới là đúng phép. Đây cũng có thể là duyên may nhờ Hội đồng gia tiên của tín chủ có sự hiển ứng (linh ứng) mà báo cho biết, chứ nếu không cũng chả biết sai ở đâu mà lần. Cứ ngỡ hóa bát hương là tốt, là có lộc …tới lúc tai bay vạ gió mới hay.
Việc tín chủ cần làm là lập mới bát hương thờ Cô Tổ dòng họ.
Trong một số bài giảng, thầy đã nói cụ thể vị trí các bát hương đặt ra sao, trình bày lễ thế nào …tín chủ nên xem cho kỹ để thực hành được đúng, đủ.
Điều cần lưu ý là sau khi tôn lập bát hương thờ phụng, tuyệt đối không thắp hương hàng ngày đủ 100 ngày. Lệ này trong Siêu Hình không yêu cầu như vậy. Điều cần thiết là vệc lập bát hương phải đúng phép tắc, lề lối. Người thi hành pháp sự nhất định phải là người thầy chính danh có đủ năng lực và quyền hạn theo quy định Siêu Hình, vì tính chất của sự việc có liên quan tới phép thuật, pháp lực và quyền hạn.
admin
Author: admin

Trả lời

error: Nội dung được bảo vệ!!