Hầu bóng như thế thì có đúng không ak?

CÂU HỎI :
Thầy cho con hỏi là : Người thanh đồng khi hầu bóng giá bà Chúa Nguyệt Hồ lại đeo kính đen, ngậm tẩu thuốc khom khom cái lưng đi như cụ già bị còng thì như thế có đúng không ak?

TRẢ LỜI :
Thành tâm thì phải thành kính. Chúng ta đã biết rằng để đạt tới quả vị tiên thánh thì một vong hồn phải trải qua nhiều giai đoạn tu tập, từ nhân thần cho tới việc bồi đắp công đức ngàn năm, công phu nhiều kiếp mới đắc thành chính quả. Khi đã đắc quả vị thì hình hài và lối sống hoàn toàn thay đổi. Thân thể trở nên đẹp đẽ, thanh khiết, hành động nhẹ nhàng, cử chỉ khoan thai, thần thái anh minh, trí tuệ siêu phàm, thần thông quảng đại.
Vậy thì những người được xem là lính là ghế trong tứ phủ thần đạo, phải tuân thủ việc hầu hạ dạ vâng theo đúng lề lối phép tắc quy định của đạo phái, mà khi loan giá phụng hành hầu bóng thánh giá lại tự suy diễn theo cảm tính, theo thần tích, để rồi tạo ra hình ảnh vị thánh với những động tác kỳ dị, hình ảnh phản cảm như đeo kính đen, lom khom cúi lưng, miệng ngậm tẩu thuốc lá phì phèo, …
Trong cuộc sống đời thường, những hình ảnh thiếu văn hóa không đúng chuẩn mực còn bị lên án, tẩy chay, không chấp nhận được, vậy thì trong thế giới siêu hình nhà Ngài sao có thể chấp nhận hình ảnh mỹ miều, tôn quý của mình bị chính lính ghế sáng tạo bày vẽ thành những kiểu cách quái lạ, lố bịch như vậy.
Chung quy là do sự vọng tưởng, hiểu biết mơ hồ, lẫn lộn của người đời hoặc là do sự tác động, xui khiến của bọn yêu ma, tiên gia tha hóa mà thành ra như thế.
Là lính, là ghế thì phải biết tự suy tự luận, tự cảm tự thông, tự mình thức tỉnh, không theo trào lưu số đông, không theo tập tục lạc hậu. Làm việc gì cũng nên đúng chuẩn mực, tốt đời đẹp đạo, thì thiện duyên tăng trưởng, phúc đức lớn lao, ngược lại thì bị giảm phước, chiêu tai ương hoạn nạn. Bởi vậy mới nói “khéo tu thì nổi, vụng tu thì chìm”.

admin
Author: admin

Trả lời

error: Nội dung được bảo vệ!!