Người có căn tu cuộc đời gian khổ ?

Câu hỏi:
Thầy cho con hỏi có phải người có căn tu thì cuộc đời khổ lắm phải không thầy?  Có vài lần con nằm mơ thấy phật A Di Đà  ngồi trên tòa sen vàng, mà sao con đi xem thì thầy bảo con có căn Cô Chín. Con không biết nên theo bên nào, mong thầy hoan hỷ giải thích giúp con.
Trả lời:
Người có căn quả, có nghiệp tu nghĩa là có “nợ” phải trả mà không biết thì đương nhiên trong cuộc sống phải chịu nhiều thiệt thòi, cay đắng, khó nhọc, gian truân.  Nhưng nếu có thể ngộ ra, hiểu được vấn đề mình vướng mắc rồi vững tâm mà thuận theo, ý chí kiên định, thì bản thân cũng như gia đình sẽ từng bước ổn định và phát triển dần dần về mọi mặt. Bởi vì “Nghiệp lực là phương tiện của nhân sinh”. Căn quả chính là một nghiệp lực. Nếu như ta biết rõ nghiệp lực ấy để giải quyết nó một cách hợp lý, thì phương tiện sẽ giúp ta đi lại hanh  thông, lý là như vậy.
Cho nên mới có câu “Biết tu thì nổi, vụng tu thì chìm”.
Tu ở đây phải hiểu là sự hiểu biết thấu đáo về tâm linh, có đức tin không gì có thể lay chuyển và kiên nhẫn học tập và thực hành, vậy nhất định sẽ mang lại cho chúng ta những kết quả tốt đẹp.
Còn trong giấc mơ, không nhất định sự việc diễn ra phải theo như thế. Nó có thể là một điềm báo về đức tin phải tuân theo. Nó có thể là điềm báo sẽ gặp điều tốt lành nếu thuận duyên con đường tu tập. Trong một số trường hợp, có thể báo ứng căn duyên bên Phật đạo….. Tuy nhiên, mọi suy đoán mới chỉ là điều kiện “cần” chứ chưa “đủ” để khẳng định rằng bản thân mình có thực sự căn quả không thì phải gặp được người thầy am hiểu tâm linh soi xét mới có thể sáng tỏ.
admin
Author: admin

Trả lời

error: Nội dung được bảo vệ!!