Rằm tháng Bảy phải chú ý điều này

Rằm tháng Bảy còn được gọi là Tết Vong Giới.
Phần lớn nhân dân đều cho rằng tới rằm tháng Bảy xá tội vong nhân, thì tất cả những vong hồn bị giam ở nơi điạ ngục sẽ được xá tội và được tự do đi lại, dẫn đến việc dương gian tràn đầy âm khí, khắp nơi vong ma cô hồn lai vãng có thể quấy nhiễu con người…Nhưng đó là sự hiểu sai lầm và mê tín.
Những vong hồn một khi đã phạm tội và bị tống giam vào địa ngục thì vĩnh viễn ở trong tù ngục tăm tối, vô cùng cực khổ, hàng ngày đều bị thọ hình tra tấn, tùy theo khởi tạo nghiệp gây nên những tội lỗi khi hồn tiền dương thế, cho nên đau khổ triền miên, sống không bằng chết.
Chỉ có vào ngày rằm tháng Bảy luật âm giới quy định miễn thọ hình đối với tội nhân nên các vong không bị đánh đập, khảo tra….. cho nên nói xá tội vong nhân là ý nghĩa như vậy. Một số vong chỉ có mức tội trạng nhẹ thường bị giam hoặc giam lỏng ở điện ngục số 10, trải qua một thời gian theo quy định đã biết ăn năn, hối cải, giác ngộ, thì nhân ngày rằm tháng Bảy sẽ được Hội Đồng Quan Sai Địa Phủ xem xét, thẩm tra và cho thoát linh địa ngục (ra khỏi ngục) được tự do. Tuy nhiên những trường hợp này thì không nhiều.
Một số vong tuy phạm tội, nhưng nhờ có thân nhân trên cõi trần hiểu được vấn đề nhân quả, có đức tin vào việc thực hành công đức bố thí, cúng dường tiên phật thánh, thường hồi hướng công đức cho gia tiên tiền tổ, thì vong cũng được các Hành Sai Chấp Pháp xem xét, nương theo duyên nghiệp của vong, thời gian đã thọ hình và sự giác ngộ mà đệ trình lên “bề trên” nhân ngày rằm tháng Bảy để cho vong được thoát linh địa ngục, thưởng hít không khí trong lành, ngắm cảnh bầu trời xanh bao la, tự do tự tại.Tuy nhiên những trường hợp này cũng không nhiều.
Đó là nói những vong hồn bị giam cầm ở nơi địa ngục. Còn những vong mà chúng ta thường gọi là chúng sinh cô hồn thì muôn hình vạn trạng, có kẻ xấu, có người tốt, không phải tất cả chúng cô hồn đều thiện lành. Tuy nhiên chúng vẫn phải tuân thủ những quy định của cõi Vong Giới, theo những phép tắc bất thành văn chứ không phải hỗn quan, hỗn quân ai thích làm gì thì làm.
Giống như trên cõi trần gian con người dù là ai, dù muốn làm gì cũng phải nương theo quy định của hiến pháp và pháp luật của thể chế quốc gia hiện hành.
Những nơi mà chúng cô vong đến để nhận hưởng lễ vật, đồ ăn thức uống vào ngày rằm tháng Bảy là nơi Chùa chiền, đền, điện, miếu, phủ. Những nơi này có hành sai theo dõi, giám sát nên chúng từ tốn, trật tự, không tranh cướp hỗn loạn. Ngoài ra còn được nghe kinh chú, từ đó có sự giác ngộ nhất định hướng theo lời dăn dạy của Phật, Thánh, mà tự mình tu sửa, để có được những thay đổi về hình hài, lối sống, chuyển hóa cảnh sanh.
Những nơi không thuộc phạm vi trên thì không nên cúng lễ chúng cô hồn, điều đó có thể xảy ra những kết quả trái ý và tự chuốc lấy tai ương, họa hại không chỉ cho bản thân mà còn cho cả những người thân khác trong gia đình

admin
Author: admin

1 những suy nghĩ trên “Rằm tháng Bảy phải chú ý điều này

  1. Thai Tue
    Thai Tue nói:

    Trước đây gia đình bác trai con thường mời thầy về nhà để cúng chúng sinh cô hồn vào ngày rằm tháng Bảy. Nhưng sau khi xảy ra nhiều chuyện lục đục trong gia đình, các anh chị thì làm ăn không thuận lợi, mới bán tín bán nghi về việc cúng này. Con gửi cho bác ấy và mấy anh chị xem bài giảng của thầy (từ hồi thâỳ đăng bài trên trang giac ngo tam linh), bác ấy liền bỏ cúng chúng sinh rồi nhờ một người thầy về lập lại cho bát hương.
    Kể từ đó thấy mọi việc yên ổn hẳn.

Trả lời

error: Nội dung được bảo vệ!!