1 những suy nghĩ trên “Đi lễ đoàn đông làm sao để đắc lễ

  1. Mong Lung
    Mong Lung nói:

    Nghe xong bài này của thầy, con nhớ lại cách đây 5 năm về trước, cũng đi theo đoàn của một thầy, lễ ở đền Đông Cuông. Thực ra, vì chưa đi đến đền này nên tâm trạng rất háo hức và phấn khởi. Tới nơi, khi thầy ổn định bày lễ và mọi người ngồi vào chỗ. Con với một số bạn cũng ngồi được tầm 5 phút, khấn vái lấy lệ, rồi rủ nhau tranh thủ đi lễ ở các ban khác. Tâm lý lúc đó là lo rằng mình nếu không nhanh chóng đi cho hết các ban, các nơi, có khi không được đắc lễ, không được chứng tâm, còn ở cung chính thì đã có thầy kêu cho mình rồi.
    Thế là cả bọn hăng hái rút tiền lẻ ra đi đặt đủ hết mọi nơi, khấn vái một hồi quay lại chẳng thấy thầy đâu, có đoàn nào ngồi vào đó đang làm lễ rồi. Ngó nghiêng mãi mới thấy thầy đang cùng một vài anh chị đứng nói chuyện ở một góc sân. Nhìn quanh cũng có nhiều người trong bản hội trong cảnh tương tự. Tới khi gặp thầy, thầy bảo : Các anh chị đi lễ không vào làm lễ , thầy cúng xong, đọc sớ, gọi tên chẳng thấy anh chị nào. Lúc đó cả đám ngượng ngùng , không biết nói gì luôn….
    Sau khi tìm hiểu kênh của thầy, giác ngộ ra được một số điều, nên từ đó khi đi lễ đoàn đông mà có người thầy đi cùng dẫn đoàn là con chỉ bám sát ông thầy, học hỏi và trải nghiệm được nhiều điều thú vị.

Trả lời

error: Nội dung được bảo vệ!!