THÔNG TIN TRANG WEBSITE

Vong linh theo hầu Tiên Thánh-hiểu thế nào cho đúng?

Thảo luận trong 'Hỏi - Đáp' bắt đầu bởi phuctamphapsu, 26/7/18 lúc 22:13.

Tags:
 1. phuctamphapsu

  phuctamphapsu Moderator

  Tham gia ngày:
  10/5/18
  Bài viết:
  336
  Đã được thích:
  1,335
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  Thầy có câu đố học tập dành cho các trò.
  Nghe nhiều người nói chuyện với nhau về vong linh nhà mình:
  - Nhà tôi có bà Tổ Cô theo hầu bà Chúa thượng ngàn, linh lắm.
  - Nhà tôi có người bác ruột mất khi còn tuổi trẻ, nay theo hầu quan Hoàng Mười, độ cho tài lộc tốt tươi lắm
  - Nhà tôi có người anh trai mất khi mới 13 tuổi, nay theo hầu Cô Bơ, thiêng lắm...vv
  Có rất nhiều giai thoại ly kỳ được kể ra và xem cách họ miêu tả, diễn đạt thì rõ ràng chưa hiểu rõ về bản chất vấn đề, về danh phận của các vong linh đó.
  Vậy các trò hãy nêu cụ thể quan điểm của mình về việc này.
  Nếu như biết trong số vong linh gia tiên tiền tổ cũng có vong như ở vài trường hợp nêu trên, thì các trò hiểu như thế nào. Nếu không có như vậy, thì đã từng nghe người khác kể về chuyện này ra sao.
  Các trò hãy cùng thảo luận trước, thầy sẽ giải đáp sau.
   
 2. khuongtunha

  khuongtunha Guest

  Thưa thầy! Theo con được biết thì bà Cô Tổ dòng họ nhà con tu tập theo phật đạo chứ không theo hầu bên tứ phủ.
  Nhưng con có gặp một người kể về có ông cụ tứ đại linh thiêng lắm, ông này còn dẫn hồn cái người ấy (người kể chuyện với con) đi trình đồng mở phủ ở nơi cõi âm. Cô ấy kể lại, miêu tả cứ như trong truyện cổ tích, cũng khăn áo múa hầu bóng thánh như thật luôn. Cô ta còn được cái ông cụ tứ đại hướng dẫn lập điện thờ, lập bát hương như đúng rồi. Thời gian sau đó con bận công việc nên không còn gặp lại cô ta, nhưng nghe thông tin gia đình ấy lủng củng, vợ chồng đã bỏ nhau và nhiều điều phiền phức khác.
  Trường hợp thứ hai là em gái một người bạn quen biết của con, cô này cũng ngủ mơ được người xưng là bà cô tổ về dẫn đi xin khất đồng dưới cõi âm. Sau đó biết xem bói, rồi lập điện thờ (theo hướng dẫn của bà tổ cô ấy). Nhưng chủ yếu xem theo kiểu đánh đồng thiếp rất kỳ lạ. Khi có người đến xem thì cô ta làm các thủ tục hương hoa nhang đèn...cúng khấn như chày máy một hồi rồi nằm ngửa ra ngay trước điện thờ. Một người giúp phủ một cái khăn màu vàng từ đầu đến chân cô ta giống như kiểu phủ khăn cho người chết.
  Độ 30 giây sau thì thấy cô ta người giật giật mấy cái như lên cơn co giật, sau đó một giọng rất lạ phát ra hoàn toàn khác với giọng cô này. Rất khó tả đó là giọng nam hay nữ. Người đi xem ngồi cạnh vái lấy vái để, dạ vâng rối rít. Người hỏi han, kẻ trả lời dăm câu ba điều rồi cô ta lại giật giật mấy cái rồi hất bỏ cái khăn phủ ra. Tỉnh táo hoàn toàn như cũ. Lại đến lượt người khác vào xem, lại những hành động tương tự như thế.... Sau đó nghe tin cô này bị chồng bỏ vì hàng đêm toàn nằm mộng ngủ với người đàn ông nào đó, vong kia không cho cô ta ngủ gần chồng. Nếu ngủ là bị vong kia đẩy xuống giường.
  Con nghĩ rằng số vong là thân nhân thực sự thì chả thấy đâu, nhưng cái bọn yêu ma giả dạng người nhà thì luôn túc trực sẵn sàng để đưa dẫn người u mê vọng tưởng, không hiểu biết vào tròng để chúng sai khiển
   
 3. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Con thưa Thầy. Con mới chỉ đươc biết đến danh phận của bà cô tổ trong video Thầy dậy khi theo hầu tiên Thánh. Con nghĩ việc các vong linh theo hầu tiên thánh ngoài bà cô tổ vẫn có và đó là các vong linh có hình hài đầy đủ tu tập theo đạo tứ phủ. Con nghĩ những vong linh này được tu tập và theo hầu tiên thánh nên sẽ tinh tấn hơn vong linh không tu tập theo đạo nào vì vậy pháp lực thần thông sẽ cao hơn và tác động vào con cháu trên trần sẽ rõ ràng hơn ạ.... nên có những vong về báo mộng tương lai cho con cháu chính xác như giấc mộng. Và đây có thể là 1 trong số câu chuyện li kỳ như mọi người kể ở trên ạ
  còn về danh phận những vong linh này thì con chưa có khái niệm gì ạ
  Vì dụ vong linh là bà cô 1 dòng họ theo hầu chúa thượng ngàn không phải là bà cô tổ thì con cũng chưa rõ sẽ gọi là gì ạ.
  Con mong Thầy giảng giải ạ
   
  khuongtunha and hoamamxoi like this.
 4. Senhong

  Senhong Guest

  Thưa Thầy! Nếu như con có nghe câu truyện của ai đó nói về Bà Tổ cô hay vong linh nào đó của dòng theo hầu Chúa, Ông Hoàng... thì con cho rằng đó là chuyện phiếm, có vấn đề... Bởi ở nơi cõi âm có thể có Bà Tổ cô hay các vong linh gia tiên tu tập theo các giáo phái khác nhau như Đạo Mẫu, Đạo Phật, Thiên Chúa giáo.v.v. nhưng việc này người trần không phải ai cũng biết và nếu biết cũng không phải để khoe mẽ hay là để nói chuyện cho vui. Nếu may mắn được Người Thầy tâm linh đúng nghĩa soi xét cho biết thông tin về Bà Tổ cô hay vong linh gia tiên tu tập, theo hầu Bề trên thì hãy coi đó là điều may mắn, diễm phúc của dòng họ và con cháu hãy coi đó là tấm gương để học tập, rèn luyện... Việc biết thông tin về Bà Tổ cô hay vong linh gia tiên tu tập, theo hầu Bề trên giúp cho việc con cháu xưng hô khi thực hiện cung kính Lễ bái xưng hô cho đúng phép, đúng vị hiệu, còn việc trông chờ Bà Tổ cô hay vong linh gia tiên nào đó phù hộ độ trì cho lắm tài lộc... thì đúng là mơ mộng hão huyền ạ.
   
  khuongtunha and hoamamxoi like this.
 5. hoamamxoi

  hoamamxoi Phó Giáo Sư

  Tham gia ngày:
  8/5/18
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  278
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Thưa thầy! Qua các bài giảng của thầy thì cá nhân con hiểu rằng nếu trong một dòng họ nào đó có vong linh tu tập theo đạo Mẫu, thì trừ bà Cô Tổ dòng họ có các danh hiệu như Chúa Tổ Cô (bà theo hầu các bà Chúa) hoặc Chầu Tổ Cô, thì các vong linh khác không có danh hiệu được thêm.
  Việc tu tập của vong linh là một cơ hội tốt để vong có thể giác ngộ đạo học, tiến hóa lên cao, cũng nhờ đó mà thần thông tăng trưởng. Cũng có thể qua đó, vong nhìn nhận các vấn đề về duyên nghiệp nợ thấu đáo hơn, định hướng cho con cháu dòng tộc trên cõi trần đi đúng đường đời, đường đạo hoặc là làm tấm gương cho các vong linh dòng họ noi theo để cùng tiến bộ. Có thể nói là ích lợi nhiều mặt. Con cũng xem nhiều cuộc gọi hồn thì thấy rằng, nếu có vong nào tu tập theo một tôn giáo nào đó thì từ cử chỉ, tác phong, lời nói của họ rất từ tốn đĩnh đạc, nghiêm trang và sâu sắc, sự hiểu rất là rộng. Ngược lại vong linh nào không tu tập gì thì nhìn động tác, thái độ, cách diễn đạt, là biết ngay liền, số này hầu như vẫn còn giữ tư duy như lúc sinh thời, có phát triển thêm được một số kiến thức nhưng chưa đạt được tới mức am hiểu. Thậm chí có vong còn trình bày theo một số kiến thức lệch lạc, không thực tế và không khoa học. Như thế người đi gọi hồn tưởng rằng vong linh mọi thứ đều biết, tin và làm theo mà không cân nhắc thì nhất định sẽ không có kết quả tốt được.
  Con cũng chỉ mới nghĩ được như vậy, còn những gì sâu xa huyền bí hơn nữa thì con chưa biết.
  Con đợi thầy xuất bản video mới để con học hỏi ạ (!)
   
 6. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Khi con cháu biết bà cô tổ hay vong linh gia tiên nhà mình theo hầu tiên thánh thì tôi nghĩ việc cầu xin vong nhà mình phù hộ độ trì cho con cháu có sức khỏe. Tài lộc cũng là chuyện bình thường vì khi đó bà cô tổ hay các vong linh nhà mình sẽ thuận theo duyên nghiệp của mình mà độ cho con cháu ( tôi suy luận kiểu đơn giản con có khóc thì mẹ mới cho bú ) nên đấy không phải là việc hão huyền
   
  khuongtunha, hoamamxoi and Ungly like this.
 7. PhuongNhung

  PhuongNhung Guest

  Vấn đề này con còn hiểu mơ hồ. Nói ra sẽ chẳng có logic nhưng con thấy bạn Dương Ánh Tuyết trả lời nghe rất hợp lý ạ. Bà cô tổ nhà con không theo đạo nào cả. Mong Thầy giảng thêm cho con và các bạn hiểu hơn ạ.
   
  khuongtunha, hoamamxoi and Ungly like this.
 8. quangminh

  quangminh Guest

  Dạ, thưa Thầy con cũng có Bà Tổ Cô theo hầu Chầu nên còn gọi là Chầu Tổ Cô ( điều này con đã được Thầy cho biết).
  Theo con hiểu thì vong linh được "Tác Duyên Sứ Giả" lựa chọn theo duyên nghiệp của họ để giúp đỡ, chỉ bảo, khuyến tu...
  Với vong linh có duyên với Tứ Phủ thì "Tác Duyên Sứ Giả" chính là "Ngũ Vị Hành Sai Tổng Binh Sứ Giả".
  Việc được lựa chọn là cơ hội rất tốt cho vong linh tu tập và nâng cao nhận thức. Qua đó mà thần thông tăng trưởng, hiểu biết đạo học, giác ngộ tâm linh vậy nên sẽ có sự tác động phần nào đến con cháu.
  Thưa Thầy, ở đây con chưa hiểu vong linh theo hầu bên Tứ Phủ hoặc Đạo Phật thì làm những công việc gì ?! Ví dụ: Như Chầu Tổ Cô dòng họ nhà con thì ngoài những việc mà hội đồng gia tiên đề cử thì khi theo hầu Chầu như thế nào ạ ?
  Mong Thầy giảng cho chúng con hiểu rõ hơn ạ
   
  khuongtunha, hoamamxoi and Lê la like this.
 9. phuctamphapsu

  phuctamphapsu Moderator

  Tham gia ngày:
  10/5/18
  Bài viết:
  336
  Đã được thích:
  1,335
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  Các trò xem bài giảng của thầy rồi sẽ hiểu
   
 10. Lê la

  Lê la Guest

  Dạ vâng con cám ơn thầy ạ, qua bài giảng tâm linh con thấy mở mang đầu óc lắm ạ.

  Con thì mới được biết bác con hầu quan hoàng mười, cho đến nay qua nhiều thời gian nhìn lại, suy nghĩ con cảm nhận thấy bác con đã thuận duyên biết được con có căn mệnh soi đường chỉ lối dẫn dắt cho con tìm được thầy ạ.
  Lần đầu tiên con thấy thầy hầu bóng xem qua điện thoại mà nước mắt con cứ chảy, mà đến cũng nhiều bản điện con cũng cảm thấy dửng dưng vô duyên vậy, cứ thế 8 năm qua con vẫn một lòng như vậy. Hôm lên hà nội mà đêm con cũng hồi hộp không ngủ được, nhà thầy rất khó tìm mà con hôm đấy con đi guốc nhọn đi bộ một quãng xa, chân chảy máu mà con cũng không thấy mệt hehe :). Nay nhiều lúc trong mơ con cũng không nghĩ con được làm đệ tử của thầy. Lắm lúc sao cứ thấy phấn khởi trong lòng.
  Trước lúc con ra trình cũng có những lời can ngăn, sự không thuận từ người thân nhưng con luôn Tự Tin nương theo những kiến thức quý giá của Thầy, nương theo chính đạo một lòng một dạ sắt son hầu hạ tiên thánh.
  Con nghĩ con có quyết tâm mạnh mẽ, dù bệnh tật vậy cũng là một phần được sự độ trì của bác con nữa ạ
   
 11. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Chúc mừng e nhé. Chị cũng vui vì e được như vậy
   
  khuongtunha and Lê la like this.
 12. duyhai

  duyhai Moderator

  Tham gia ngày:
  2/12/19
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  kinh doanh
  Nơi ở:
  tdp 1 phường cổ nhuế 2 quận bắc từ liêm
  Theo trò hiểu nôm là không phải cứ là bà tổ cô mới được đi hầu tiên thánh mà do gia tiên dòng họ bầu ai hoặc ai đó trong gia tiên dòng họ có duyên với một đạo nào đó thì được phép theo hầu bóng các vị tiên. thánh. chúa. phật.
   
 13. hoamamxoi

  hoamamxoi Phó Giáo Sư

  Tham gia ngày:
  8/5/18
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  278
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Vong linh nào có duyên và đủ duyên với đạo thì tự nhiên có Tác Duyên Sứ Giả đến gặp khuyến tu ngay, chẳng phiền tổ tiên bầu cử đâu bạn ạ
   
  khuongtunha, phuctamphapsu and duyhai like this.
 14. Câu hỏi hay mà vẫn chưa ái có đáp án trọn vẹn .
   

Chia sẻ trang này