THÔNG TIN TRANG WEBSITE

Với ông sư này Đạo Tứ phủ là "TÀ ĐẠO" (theo kinh Phật- ông ấy giảng thế)

Thảo luận trong 'Chuyện đời - Chuyện đạo' bắt đầu bởi Học Nữa, 11/10/18 lúc 23:53.

 1. Học Nữa

  Học Nữa Tiến Sĩ

  Tham gia ngày:
  23/5/18
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  181
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thưa Thầy,

  Thưa các anh chị- các bạn đồng môn,

  Mình làm việc khuya, có bật Youtube nghe mấy bài hát Văn. Vô tình thấy có ông sư này giảng về Hầu đồng.

  Từ đúng phút thứ 3- ông ấy nói:
  Theo kinh phật (ông ấy trích dẫn như thế)- những người hầu đồng chết xuống âm phủ bị quân ngục tối đâm chém, mổ xẻ thân thể, rồi nào là bị chim sắt mổ mắt, đau thấu tận xương tủy...

  Từ đúng phút thứ 7- ông ấy quy Đạo Tứ phủ là TÀ ĐẠO.

  Ông sư này trụ trì chùa Ba Vàng (Quảng Ninh)- hình như đã có lần "lên sóng" ở web anhlinhthanhmau.vn này của chúng ta rồi.  Việc người xuất gia đạo Phật quy y rồi không Hầu đồng thì đấy là việc của Phật tử. Chứ lôi cả Đạo Tứ phủ vào cho là Tà đạo thì ông ấy đi xa quá.

  Ông đi xa quá, ông đi xa xôi quá... (mình chế bài Chắc ai đó sẽ về Sơn Tùng MTP cho vui ạ ;););))
   
  Lê la and khuongtunha like this.
 2. khuongtunha

  khuongtunha Guest

  Chuyện mấy ông đạo Phật bài bác, báng bổ đạo khác thì có nhiều rồi. Quan tâm làm gì cho nó nhức đầu.
  Cái chính là cái tôn giáo ấy hay cái tín ngưỡng ấy đã thực sự đem lại điều gì ích lợi cho đại chúng. Còn mớ lý thuyết suông áp đặt, với kiểu duy lý trí thì trước sau gì cái tôn giáo ấy cũng sẽ bị tiêu vong.
  Như bây giờ Pháp Luân Công đang phát triển rất mạnh, nếu so sánh hiện tại số người theo Pháp Luân Công và số người theo Phật giáo đang là "bên chín lạng, người nửa cân". Tôi cũng tìm hiểu về môn này một thời gian, điều lợi ích nó mang lại cho người ta thấy rõ là tập Pháp Luân Công giúp tăng cường sức khỏe lên rất nhiều, chữa được rất nhiều bệnh và trong đó có cả những bệnh thuộc nan y cũng đã có tiến triển bệnh theo hướng tích cực lên rất nhiều. Nhờ tập luyện Pháp Luân Công, con người thấy mình có ích hơn, sống tốt hơn, nhìn nhận mọi sự việc một cách bình thản, sáng xuốt hơn. Nó thực tế hơn rất rất nhiều lần Phật pháp. Nó không huyễn hoặc đưa con người vào cảnh giới muốn làm phật, làm bồ tát. Sau khi chết được sống trong thế giới huy hoàng (chỉ là ảo tưởng) nhờ việc được các thầy sư cầu siêu (việc này có những điều vô lý và trái ngược với chính thuyết nhân quả của Phật giáo).
  Pháp Luân Công chủ trương hướng đạo cho con người sống tốt, sống có trách nhiệm. Sống, chiến đấu, lao động thực sự chứ không mơ hồ, thụ động như Phật giáo.
  Tóm lại: ưu điểm mà Pháp Luân Công đem lại cho người ta thấy nó thiết thực hơn, rõ ràng hơn, cụ thể hơn, chỉ cho người ta thấy cõi này là cõi thực chứ không phải cõi tạm và con người cần phải làm và cống hiến cho đất nước hết khả năng của mình....Vì thế cho nên hiện giờ kể cả giới phật tử cũng đã có rất nhiều người tham gia tập luyện môn này. Điều đó chứng tỏ, trong tương lai Pháp Luân Công sẽ dần thay thế Phật giáo và trở thành một trong những tôn giáo mạnh nhất trên thế giới - Tôi dự đoán chắc chắn như vậy.
  Cho nên "Nói người phải nghĩ đến ta", các cụ xưa dạy chẳng ngoa tý nào, có phải không các anh chị?
  Tôi lên mạng ngoài mục đích công việc bắt buộc thuộc ngành nghề, thì chỉ quan tâm trang bài đơn giản của thầy Phúc Tâm mà thôi.
   
 3. Học Nữa

  Học Nữa Tiến Sĩ

  Tham gia ngày:
  23/5/18
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  181
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cám ơn anh Cuội đã dành thời gian ;);)
   
 4. Senhong

  Senhong Guest

  Cảm ơn anh Cuội. Nếu điều này xảy ra thì thật đáng lo lắng. Nhưng nhìn vào thực tế thì quả thực Đạo pháp suy đồi quá. Cái gì mục rỗng, hư hỏng... thì đến một lúc nào đó tất phải đem bỏ đi hoặc thay thế...
  Nhưng mình luôn tin những tri thức khai sáng của Bề Trên (Tiên, Phật, Thánh)...luôn luôn trường tồn. Bất diệt.
   
  Last edited by a moderator: 17/11/18 lúc 06:56
  hoamamxoi, Lê la and Học Nữa like this.
 5. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Mình tìm hiểu không nhiều và không sâu về Đạo Phật nhưng theo như những gì mình hiểu về Phật dậy thì mình thấy hiện nay rất nhiều điều được làm khác xa so với Phật dậy, Phật là Người giác ngộ, chúng ta học Phật tức là học Người giác ngộ, là học để mà giác ngộ ra được từ người đã Giác ngộ, vậy giác ngộ là gì, đó chính là mở mang về kiến thức, là hiểu biết, là phát triển về trí tuệ.
  Việc dùng trí tuệ đó để áp dụng vào thực tế cuộc sống, vào việc tu học như thế nào thì đó là tùy vào kiến thức, vào hiểu biết của mỗi người.
  Nên chúng ta hãy tự mình trau dồi kiến thức để mà nhìn nhận và phân biệt được kiến thức đúng, sai hay dở
   
  Nhung Bui thích bài này.

Chia sẻ trang này