THÔNG TIN TRANG WEBSITE

Ứng đồng nhân chỉ phán thông truyền có phải là thánh nhập không ạ?

Thảo luận trong 'Hỏi - Đáp' bắt đầu bởi phuctamphapsu, 27/10/20 lúc 11:10.

 1. phuctamphapsu

  phuctamphapsu Moderator

  Tham gia ngày:
  10/5/18
  Bài viết:
  336
  Đã được thích:
  1,335
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  HỎI:
  Con chào thầy!
  Xin thầy cho con hỏi cái câu nói : " ứng vào đồng nhân chỉ phán thông truyền" có bj thánh nhập vào ngườii hầu bóng thánh k và trong gia đình có người làm thầy có được phép làm những pháp sự to cho người nhà k và khóa lễ trình đồng mở phủ có phải xem ngày ;tháng ,năm ,và tuổi của người ra trình đẹp mới làm được có phải k ah hay như thế nào con xin tri ân công đức thầy. Con xin cám ơn thầy nhiều ah?

  GIẢI ĐÁP:
  1. Trong văn khấn Tứ Phủ có câu "Ứng đồng nhân chỉ phán thông truyền".
  Đây là từ ngữ cách điệu thể hiện sự tác động của nhà Ngài thông qua đối tượng trung gian là lính, ghế Tứ Phủ (người thanh đồng). Nhưng đây không phải ý nghĩa rằng người thanh đồng được vị thánh nào đó ốp nhập. Sự tác động của bề trên tuân thủ quy tắc "tùy duyên" và chỉ thông qua con đường tri thức và trí tuệ, bằng tinh thần ám thị để đánh thức giác quan thứ sáu của đối tượng trung gian. Khi đó người thanh đồng tự nhiên có khả năng ăn nói trôi chảy mạch lạc, xưa nay vốn có thắc mắc gì thì tự nhiên lúc đó tư duy phân tích sắc bén và khoa học, có lý có tình, có nhân có quả. Và cũng thông qua giác quan ấy (trong một thời điểm nhất định được khai mở), có thể biết được điều hay, điều dở, điềm lành, điềm dữ đến với một ai đó (đương nhiên cũng phải tùy duyên mới nói). Nhà Ngài thì tuyệt đối không ốp nhập vào kẻ phàm trần, nhưng người đời vọng tưởng lại cứ suy diễn mặc định rằng có thánh nhập, nên phần lớn chấp mê bất ngộ, không thể tỉnh ra được.
  2. Trong gia đình nếu có người làm thầy thì đương nhiên được phép làm những pháp sự to lớn cho người nhà
  3. Đối với khóa lễ trình đồng mở phủ có nhiều quy định, việc xem ngày tháng năm và tuổi của đồng nhân đã đến thời hạn phải ra trình chưa, thì người làm thầy không thể tùy tiện quyết định, việc đó phải xin nhà Ngài thẩm định và xét duyệt. Có trường hợp bắt buộc phải trình ngay thì không quan trọng ngày tháng. Trường hợp không cần gấp gáp thì đương nhiên phải có thời điểm rõ ràng. Nhưng tựu trung cả hai trường hợp đều sẽ được nhà Ngài cho biết về ngày, giò, tháng nào sẽ làm.
   
 2. khuongtunha

  khuongtunha Guest

  Giải đáp của thầy làm sáng tỏ vấn đề mà trước đây con cứ băn khoăn thắc mắc mãi. Kể cả sau khi được xem và học các bài giảng của thầy, mặc dù con vẫn hiểu là không có ông thánh nào nhập vào người thanh đồng khi hầu bóng thánh giá, nhưng vẫn chưa thực sự hiểu cụ thể hình thức thế nào. Nay đã rõ ràng cơ chế, con thấy mở mang được rất nhiều kiến thức về tâm linh.
  Con cảm ơn thầy!
   
  phuctamphapsu, hoamamxoi and duyhai like this.
 3. Học Nữa

  Học Nữa Tiến Sĩ

  Tham gia ngày:
  23/5/18
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  181
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Dạ con cảm ơn Thầy rất nhiều !
   
  phuctamphapsu thích bài này.
 4. duyhai

  duyhai Moderator

  Tham gia ngày:
  2/12/19
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  kinh doanh
  Nơi ở:
  tdp 1 phường cổ nhuế 2 quận bắc từ liêm
  Trò lại hiểu thêm về thanh đồng được nhà ngài tác động như thế nào để nói ra được
   
  phuctamphapsu thích bài này.
 5. hoamamxoi

  hoamamxoi Phó Giáo Sư

  Tham gia ngày:
  8/5/18
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  278
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Thầy giải đáp giúp cho nhiều người có cái nhìn rõ ràng và cụ thể về hầu bóng trong tín ngưỡng Tứ Phủ, chứ số đông hiện nay toàn là ảo tưởng, mơ mộng hão huyền, mà nói đúng hơn là mê tín.
  Khi con hầu đồng con cũng chưa bao giờ gặp chuyện thánh ốp nhập. Nhưng việc như thầy nêu thì con có gặp. Tự nhiên lúc đó thấy đầu óc rất là thanh thản, nghĩ ra được nhiều điều hay lạ mà bình thường muốn nghĩ muốn làm chẳng được. Cảm giác như đang được nói chuyện với bề trên thông qua ý nghĩ. Cái này rất khó tả, nhưng câu hỏi và trả lời nằm ở trong đầu mình ngay lúc đó ý ạ.
   
 6. Có ý niệm thần và thần thông trong clip của thầy rồi đó.
   
  hoamamxoi thích bài này.
 7. hoamamxoi

  hoamamxoi Phó Giáo Sư

  Tham gia ngày:
  8/5/18
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  278
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Ui! Tui chẳng ham hố thần thông, tha lực gì đâu bạn.
   
  Yến Bình thích bài này.

Chia sẻ trang này