THÔNG TIN TRANG WEBSITE

Thưa thầy cho con hỏi:Mua đất phần âm như thế nào và thủ tục ra sao ạ?

Thảo luận trong 'Hỏi - Đáp tâm linh' bắt đầu bởi Lê Thị Linh, 2/11/18 lúc 15:13.

 1. Thưa thầy đất ở nhà con cách miếu thờ quan cai quản xóm tầm 100m. Trong đất không có hài cốt có thầy bảo con phải mua đất phần âm .vậy mua đất phần âm ấy là như thế nào, và gồm những thủ tục gì thầy giảng cho chúng con được hiểu ạ.
   
  Học Nữa and phuctamphapsu like this.
 2. phuctamphapsu

  phuctamphapsu Giáo Sư cấp 1 Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  10/5/18
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  1,326
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  Việc mua đất âm (gọi là Tậu Âm Cơ) thường được thực hiện trong một số trường hợp :
  Chẳng hạn nhà ở gần chùa chiền, đền miếu. Trong trường hợp gia cư không bị phạm vào đất này thì nên mua đất âm, lý do là vì những nơi này có nhiều cô hồn lai vãng, nên chúng sẽ tìm cách xâm nhập gia cư, quấy phá gây hại.
  Trường hợp gia cư xâm lấn hoặc phạm vào đất của Thánh, Thần thì sẽ bị Hành sai (là quân lính dưới quyền của Quan Đương Cai Hành Binh Chi Thần Bản Xứ) trách phạt, và trường hợp này cũng không thể mua đất âm được vì đó là phần đất thuộc chủ quyền sở hữu của Chùa Chiền, Đền Miếu.
  Trường hợp thứ hai: Nơi an cư gần bãi tha ma, nghĩa địa: Nơi đây có rất nhiều thể loại vong hồn lai vãng, nên mua đất âm chúng sẽ không dám vào nhà quấy phá. Lý do là vì khi đó Hành Sai Binh Trấn dưới quyền Quan Đương Cai Hành Binh Chi Thần Bản Xứ, sẽ đến bố cáo chủ quyền bất khả xâm phạm. Giống như ngôi nhà của chúng ta, ở bên ngoài cửa có treo tấm biển của công an khu vực "Không nhiệm vụ miễn vào".
  Trường hợp thứ ba: Nhà ở gần, sát hoặc là đối diện với ngã ba đường, liền kề với chợ. Những nơi này cũng nhiều vong hồn, khi hồn tiền dương thế bị chết đường chết chợ hoặc nhiều thể loại cô hồn, yêu ma....lai vãng, thì gia đình cũng nên mua đất âm
  Thực tế có rất nhiều trường hợp, nhưng để biết các trường hợp ấy có nên mua đất âm hay không thì phải chi tiết về địa điểm thì mới rõ được.
  Một điều cũng cần phải lưu ý là việc "Tậu Âm Cơ" không phải trường hợp nào cũng có các thủ tục, lễ, mã...như nhau. Nó phụ thuộc vào bối cảnh không gian và yêu cầu của Chư vị thần linh bản xứ ở nơi đó.
  Việc tậu âm cơ phải được thực hiện bởi pháp sư chính danh, người thường thì không thể tự mình làm được. Bởi vậy việc đề nghị thầy hướng dẫn thủ tục mua đất âm là không cần thiết.
  Trò muốn biết phần đất nhà mình có cần phải mua đất âm không thì phải đưa thông tin cụ thể về địa chỉ nơi ở, số nhà, đường phố, quận huyện. Miêu tả rõ hơn về cái miếu thờ "quan cai quản xóm" (lần đầu tiên thầy nghe đến danh hiệu này).
  Để bí mật thông tin thì trò đăng vào chuyên mục Tâm Sự - Giao Lưu. Sau đó thầy sẽ có giải đáp cụ thể.
   
 3. Lê Thanh Tuấn

  Lê Thanh Tuấn Phó Tiến sĩ

  Tham gia ngày:
  18/5/18
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  82
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Việt Nam
  chúng con cảm ơn Thầy nhiều ạ! Lời giải đáp của Thầy rất khúc chiết và dễ hiểu ạ!
   

Chia sẻ trang này