THÔNG TIN TRANG WEBSITE

Quảng Lợi Thánh Tiên là ai?

Thảo luận trong 'Hỏi - Đáp tâm linh' bắt đầu bởi phuctamphapsu, 4/1/20 lúc 21:48.

 1. phuctamphapsu

  phuctamphapsu Giáo Sư cấp 1 Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  10/5/18
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  1,326
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  Quảng Lợi Thánh Tiên hay Quảng Lợi Thánh Hiền thường được thờ bên tả ban của Đình Thần Tứ Phủ
  Thế tượng của ngài như sau
  [​IMG]
   
 2. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Con thưa Thầy con đi nhiều đền phủ mà thấy ít nơi thờ vị này lắm ạ. Con mong là sau các bài giảng của Thầy và có cả thế tượng cụ thể của đức Quảng lợi thánh Tiên được lưu truyền sẽ được thờ phụng đúng với vị trí của ngài trong đình thần tứ phủ ạ.
   
  Alibaba, khuongtunha and hoamamxoi like this.
 3. hoamamxoi

  hoamamxoi Moderator

  Tham gia ngày:
  8/5/18
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  278
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Tui đi nhiều nơi mà vẫn chưa thấy đền phủ nào thờ vị này .
  Bạn trông thấy ở đền nào thờ Quảng Lợi Thánh Hiền rồi à?
   
  khuongtunha and Yến Bình like this.
 4. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Mình đã nhìn thấy rồi (có tượng và có biển ghi tên) mà cũng không để tâm đền nào nữa. Hu hu tại lúc đó mình không hiểu thờ thế nào thì đúng nên cũng không để ý kỹ.
   
  khuongtunha thích bài này.
 5. Quang khương

  Quang khương Sinh viên

  Tham gia ngày:
  7/11/19
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Rất ít tài liệu về vị này. Thầy có thể làm bài giảng cho các học trò hiểu rõ và căn kẽ về sử sích được không ạ
   
  Yến Bình thích bài này.
 6. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Quảng lợi thánh tiên rất ít người biết đến. Mình đi nhiều đền, phủ thờ tứ phủ mà cũng hầu như là không thấy phối thờ. Mình cũng được biết đức quảng lợi Thánh tiên từ Thầy giảng dậy nên cũng rất muốn hiểu sâu hơn
   
 7. Em là thành viên mới, đã theo dõi các video trên youtube của Phúc Tâm Pháp Sư. Nhân tiện chủ đề này , em muốn được giải đáp một số thắc mắc của mình ạ.
  - Tín ngưỡng thờ Mẫu, Tứ phủ có phải chịu ảnh hưởng của Tam giáo đồng nguyên. Phật, Đạo, NHo. Vì khái niệm Tiên, Thánh, Thần là từ Đạo giáo. Đạo giáo coi Tam Thanh là các vị khai tạo ra thế giới vạn vật, Ngọc Hoàng là hiện thân của Ba vị. Trong các vị Tiên ,Thánh có Tứ bất tử của VN, Thánh Mẫu Liễu Hạnh là một trong số đó, còn 3 vị còn lại không xuất hiện trong Tứ phủ . Đức Thánh Trần Hưng Đạo cũng có vai vế ngang hàng với Thánh Chủ Liễu hạnh.
  - Một số thông tin về Tứ Phủ, còn nói mỗi vùng Thiên, Nhạc, Thoải, Địa phủ do 1 vị Vua cai quản : Ngọc Hoàng cai quản Thiên Phủ, Tản Viên sơn Thánh là Vua Nhạc phủ, Vua cha bát hải động đình là Thủy phủ. Thập điện diêm vương Địa phủ. Như vậy là sai phép tắc, vì chỉ có Ngọc Hoàng Đại Đế, các vị còn lại chỉ là Vương, dưới quyền Ngọc Hoàng . Đúng không ạ???
  Em có hai thắc mắc trên, rất mong Thầy và các anh chụ chia sẻ kiến thức để em hiểu rõ hơn !
   
  khuongtunha thích bài này.
 8. khuongtunha

  khuongtunha Giáo Sư cấp 1

  Tham gia ngày:
  21/4/18
  Bài viết:
  314
  Đã được thích:
  859
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Cung Trăng
  Vì con người không thể hiểu nổi cõi vô vi vô thường, thế giới tâm linh thì lại huyền bí như đêm đen không có nổi một vì sao. Bởi vậy cho nên thi nhau sáng tạo, thêm thắt, bày vẽ. Đạo nào cũng cho mình là to nhất, là hay nhất là tuyệt nhất là số một....
  Không ít người có chút khả năng khai mở con mắt thứ ba, thông linh với vũ trụ thần linh, nhưng cái họ nhìn thấy, nghe thấy vẫn chỉ là cái vỏ bên ngoài, một phần vô cùng nhỏ bé của thế giới ấy. Rồi thay vì tìm hiểu và học hỏi sâu hơn để hiểu cho thấu thì họ lại vỗ ngực tự đắc, xem mình như ông thánh, người kỳ tài, chỉ muốn thiên hạ tung hô vạn tuế, ăn trên ngồi chốc. Cho nên trong lúc tinh thần hứng khởi háo danh, họ dựng lên những câu chuyện, truyền thuyết, thần tích ly kỳ như truyện cổ tích. Con hương đệ tử mê tâm đua nhau sao chép lưu truyền trong dân gian, lâu rồi lâu mãi ăn vào trí óc, máu thịt của hậu thế và người đi sau cứ thừa hưởng cái truyền bá lâu đời ấy xem là đúng, là có thật, là ....sách vở thì làm sao mà sai....vân vân và vân vân.
  Tóm lại tâm linh tín ngưỡng là thể loại truyện cổ tích được hiện thực hóa trong đời sống con người. Cái gì là đúng, cái gì là sai thì phải do con người thực sự có hiểu biết mới có thể thẩm định. Nhưng số đông và rất đông hiện giờ vẫn chỉ như đứa trẻ con nghe kể chuyện thần tiên, rồi đứa nọ hoạnh họe đứa kia vì bênh vực ông thần này mà báng bổ ông thần kia mà thôi.
  Cho nên tốt nhất hãy học các bài giảng của thầy Phúc Tâm cho kỹ, đọc đi đọc lại thật nhiều, sẽ thấy có nhiều điều vi diệu bên trong đó. Tự nhiên thấy mình bớt ngu và hết ngu, từ đó khỏi lo tìm hiểu môn này, phái nọ, đạo kia,....tập trung vào mà làm những điều thiện ích cho bản thân, gia đình và xã hội.
  Có tâm thì phải có tầm nó mới linh, linh thì mới sáng, sáng thì mới ngộ, ngộ thì mới bứt phá và hóa giải được - Tâm Linh là như vậy đấy.
   
 9. hoamamxoi

  hoamamxoi Moderator

  Tham gia ngày:
  8/5/18
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  278
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nữ
  Nơi ở:
  Hà Tĩnh
  Trước đây khi chưa xem các bài giảng của thầy mình cũng mông lung và hoang mang lắm. Càng đọc, càng tham khảo thấy nó càng rối và luẩn quẩn.
  Sau thời gian tiếp thu kiến thức tâm linh từ thầy Phúc Tâm, mình đã có nhiều trải nghiệm phong phú và rút ra được nhiều bài học bổ ích. Giờ đây mình hầu như không tham khảo trên sách vở, cũng chẳng quan tâm trang hay kênh tâm linh nào khác ngoài trang bài của thầy, thấy đầu óc nhẹ nhõm và tinh thần lạc quan, thanh thản, tự tin.
   
 10. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Cảm ơn bác Khuongtunha, phân tích hay quá.
   
  Alibaba thích bài này.
 11. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Mình cũng giống bạn nè.
  Nhưng mình cũng thấy 1 điều đó là kiến thức của Thầy thực sự rất ít người hiểu và để tâm học. Chứ Chưa nói đến áp dụng thực tế. ☺☺☺ thực sự mình cũng may mắn được cận kề nhiều hơn mà còn hiểu sai và áp dụng sai và nhân bản sai cơ bản nữa cơ. Nghĩ lại thấy mình như 1 đứa trẻ nuôi mãi mà chưa lớn
   
 12. Alibaba

  Alibaba Phó Tiến sĩ

  Tham gia ngày:
  27/2/21
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nữ
  Em có lần đi đền Đậu An, thấy có tượng đức Quảng Lợi Thánh Tiên các anh chị ạ
   
  Anh Minh and khuongtunha like this.

Chia sẻ trang này