THÔNG TIN TRANG WEBSITE

Nội quy diễn đàn

Thảo luận trong 'Bản tin diễn đàn' bắt đầu bởi phuctamphapsu, 10/6/18 lúc 22:49.

 1. phuctamphapsu

  phuctamphapsu Moderator

  Tham gia ngày:
  10/5/18
  Bài viết:
  336
  Đã được thích:
  1,335
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  [​IMG]

  ĐIỀU I: QUY ĐỊNH CHUNG

  1. Anh Linh Thánh Mẫu là trang diễn đàn về văn hóa tín ngưỡng tâm linh.
  Nơi nghiên cứu, học tập và thực hành tín ngưỡng Tứ Phủ (Tứ Phủ Thần Đạo)

  2. Không khuyến khích mọi người tham gia đăng ký làm thành viên diễn đàn khi chưa đủ đức tin và tinh thần cầu thị học hỏi để mở mang hiểu biết về tâm linh.

  3. Khi người đăng ký vào diễn đàn được phê duyệt trở thành thành viên, thì phải có trách nhiệm thực hiện theo đúng nội quy đã được Admin đề ra và có tâm huyết xây dựng, bảo vệ không gian sinh hoạt văn hóa tâm linh này.

  4. Đây là diễn đàn tâm linh, nên phần lớn các chủ đề bàn luận chỉ liên quan tới lĩnh vực này. Ngoài ra diễn đàn có thêm một khu vực để các thành viên tâm sự, giải trí, thể thao .... Bởi vậy trước khi đăng bài viết, thành viên cần phải xem kỹ nội dung của chủ đề để đăng cho đúng nơi chốn.

  5. Diễn đàn là môi trường học tập, khai tâm giác ngộ, mở mang hiểu biết về kiến thức tâm linh chân chính, giúp cho người đọc, người học có sự nhìn nhận đúng đắn về lĩnh vực siêu hình vốn được người đời xem là huyền bí.
  Thông qua các bài học, bài giảng và thực hành trực tiếp trong cuộc sống, học viên và đọc giả nhất định có những thay đổi tích cực về tư duy phân tích, vững tin vào khả năng nhận thức của bản thân, kiên định về tinh thần, ý chí và nhiều lợi ích khác.

  6. Nghiêm cấm mọi hành vi, động thái, tuyên truyền, bàn bạc về những vấn đề chính trị. Đăng tải những hình ảnh, bài viết, video, clip mang nội dung phá hoại chia rẽ tôn giáo và hận thù sắc tộc.

  7. Không sử dụng diễn đàn làm nơi bàn tán, tranh luận, giải quyết các mâu thuẫn cá nhân hoặc các vấn đề mâu thuẫn mà nguồn gốc phát sinh từ ở các diễn đàn khác.

  8. Thành viên tự chịu trách nhiệm về nội dung bài viết của mình khi đăng lên và những thông tin về cá nhân trên diễn đàn.

  9. Các bài viết đều phải bằng tiếng Việt, có dấu

  10. Tất cả các bài viết phải ghi rõ nguồn gốc trích dẫn, ngoại trừ đó là thông tin phổ thông đại chúng thuộc về tri thức phổ biến hoặc chính thành viên là tác giả của bài viết, xuất phát từ kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm cá nhân. Tác giả của bài viết có quyền từ chối tham gia phản biện và bình luận (hoặc trả lời) nếu thấy không cần thiết.

  11. Diễn đàn không tiếp nhận thành viên là phật tử, do tính chất và đặc thù của diễn đàn tâm linh thuộc tín ngưỡng Tứ Phủ khác với Phật đạo. Cách tu tập cũng như sự diễn giải về các hiện tượng tâm linh khác biệt …nên nếu kết hợp thì sẽ xuất hiện tình trạng tạp tu, phản biện bất đồng quan điểm, tự nhiên hành động trái ngược với tín ngưỡng hệ phái, không có tác dụng trong việc học tập.

  12. Các thành viên có thể đăng tải những bài viết, tranh ảnh, video tâm linh được sưu tầm trên những trang web đại chúng để cùng nhau thảo luận, đánh giá, thông qua kiến thức đã được học trước khi thầy Phúc Tâm giải đáp cụ thể hoặc đưa ra ý kiến cuối cùng.

  13. Cách xưng hô trên diễn đàn:
  Đây là diễn đàn học tập nên thành viên gọi Admin (Mod) là “Thầy” xưng “trò” hoặc xưng "em".
  Admin (Mod) là thầy Phúc Tâm pháp sư
  Trò chính là các thành viên trong diễn đàn
  Không cần phải gọi Admin là thầy và xưng con nếu như không phải là con hương, đệ tử của thầy Phúc Tâm.

  14. Bài viết của thành viên sẽ bị tháo gỡ khi thầy Phúc Tâm thấy nội dung không phù hợp.

  15. Không giới thiệu, tìm hiểu những trang web, blog, có nội dung tuyên truyền phản động, mê tín dị đoan, phản khoa học ...trái với tiêu chí nghiên cứu, học tập, bảo tồn văn hóa tín ngưỡng dân gian của dân tộc.

  16. Không phổ biến những luận điểm, cách giải thích sai lệch những hiện tượng tâm linh vẫn đang diễn biến, tồn tại trong thực tế theo chiều hướng mê tín dị đoan, tà tri tà kiến, cuồng tín hoặc hoàn toàn phủ nhận, phản bác, đả kích theo quan điểm của chủ nghĩa vô thần duy ý chí.

  17. Thầy Phúc Tâm sẽ giải đáp những băn khoăn, thắc mắc về vấn đề tâm linh cho các thành viên như: căn đồng số lính, tôn cất lập thờ, soi âm phần, dương trạch hoặc có thể giúp diệt trừ yêu ma quỷ quái quấy phá …Tuy nhiên, việc giải đáp hay tư vấn về vấn đề tâm linh là tùy duyên, không phải điều kiện bắt buộc và trong một số trường hợp có thể phải trả phí.
  Khi có mong muốn được thầy giải đáp, tư vấn về tâm linh, các thành viên phải cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng :
  - Họ và tên, tuổi, của bản thân
  (Ghi rõ giờ, ngày, tháng, năm sinh âm lịch hoặc dương lịch)
  - Địa chỉ nơi ở hiện tại (kể cả nơi tạm trú nếu có).
  - Họ tên, tuổi của cha mẹ đẻ và nơi ở hiện tại
  - Cung cấp địa chỉ Zalo cá nhân (có đường link
  URL kèm theo )
  - Trình bày tóm tắt nhưng đầy đủ và rõ ràng những vấn đề hiện đã và đang gặp phải trong cuộc sống, mà bản thân cho rằng (ngờ rằng) nó có liên quan tới vấn đề tâm linh, vì bản thân đã nỗ lực cố gắng thực hiện các biện pháp khắc phục mà không có hiệu quả.
  - Bổ sung thêm một số thông tin về các sự kiện cụ thể có liên quan khác nếu thấy là cần thiết.

  - Gửi thông tin về địa chỉ hòm thư phapsuphuctam@gmail.com hoặc gửi vào Zalo 0972577520
  - Việc giải đáp sẽ được gửi vào địa chỉ thư email/Zalo của thành viên hoặc được đăng lên diễn đàn (Nội dung sẽ được lược bỏ những thông tin có liên quan tới cá nhân như tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại...để giữ bí mật cho thành viên)
  - Trong quá trình xem xét để chuẩn bị giải đáp, nếu thầy Phúc Tâm phát hiện thấy thành viên có nhiều điểm nghi vấn, mục đích không rõ ràng…, thì sẽ hủy bỏ đề nghị xin tư vấn giải đáp của thành viên mà không cần thông báo.

  19. Thành viên sau khi đã nhận được giải đáp, tư vấn về vấn đề tâm linh, cần phải tìm hiểu kỹ những nội dung trong thư/tin nhắn của thầy Phúc Tâm gửi về, trước khi tìm gặp người thầy có kiến thức chuyên môn để tiến hành những biện pháp tâm linh, nhằm tháo gỡ những bế tắc trong cuộc sống.

  20. Việc đăng ký làm thành viên diễn đàn Anh Linh Thánh Mẫu là hoàn toàn tự nguyện. Sau một thời gian tham gia hoạt động, nếu thành viên cảm thấy không phù hợp, có thể đề nghị thầy Phúc Tâm xóa bỏ nickname của mình trong diễn đàn.

  ĐIỀU II: QUY ĐỊNH TẠO NICKNAME, AVATAR, CHỮ KÝ
  1. Nickname: là tên tài khoản của thành viên khi tham gia diễn đàn, không nhất định phải đúng tên thật. Tên phải bằng tiếng Việt có dấu hoặc không dấu. Không chấp nhận ghi tên nước ngoài. Nếu sai quy định sẽ bị xóa nickname, cấm IP.

  2. Avatar: là hình ảnh biểu tượng đại diện cho thành viên, có thể tải lên hình ảnh cá nhân hoặc hình ảnh khác mà thành viên cho là phù hợp sở thích, phù hợp với nickname của mình. Tuy nhiên, không được sử dụng các hình ảnh sexy, dung tục, phản cảm, hình ảnh các vị lãnh tụ, các nhà bác học, giáo sư .....

  3. Chữ ký: là thông tin đặc trưng thể hiện tính cách, tư tưởng, nguyện vọng, suy nghĩ, mong cầu…của thành viên đó. Nó được hiển thị trên diễn đàn. Điều này giống như việc tạo ra một dấu ấn đối với người xem.

  4. Thầy Phúc Tâm có quyền xóa bỏ nickname, avatar và chữ ký của bất cứ thành viên nào khi tạo mới hoặc khi thay đổi mà không phù hợp với quy định của diễn đàn.

  5. Mỗi thành viên chỉ được đăng ký 01 nickname. Nếu đăng ký nhiều hơn sẽ bị xóa tài khoản trong diễn đàn (nickname) và cấm đăng nhập (chặn IP)

  6. Khi tạo mới hay sửa đổi nickname, avatar, chữ ký, không được lấy tên biệt danh của các vị lãnh tụ cách mạng, các vị lãnh đạo đảng và nhà nước, những kẻ khủng bố, phát xít. Không dùng tên các vị Tiên, Phật, Thánh, Thần như Cô Đôi, Quán Thế Âm, Hoàng Bảy…Không dùng tên tối nghĩa và không lành mạnh như Cave, Bóng Tối, Tử Thần, Bướm đêm…Không đăng ký nickname bằng các ký tự như: ?anhba, B40 xuất hiện; Thằng khùng; ….

  7. Không sử dụng avatar, chữ ký hoặc thông tin cá nhân có vấn đề khuất tất liên quan đến chính trị, kinh tế và tôn giáo, vì nó có thể gây ảnh hưởng không tốt cho diễn đàn.

  8. Không sử dụng avatar, chữ ký với mục đích trực tiếp hoặc gián tiếp để quảng cáo, để đưa vào các phần mềm ứng dụng độc hại, vi phạm bản quyền, đưa dẫn đường link tới các website có nội dung đồi trụy, phản động, độc hại, trái với nội quy diễn đàn.

  ĐIỀU III: NỘI DUNG BÀI ĐĂNG
  1. Quy định:
  - Chữ viết được sử dụng trên diễn đàn là tiếng Việt, có dấu, đúng ngữ pháp. Không viết tắt khó hiểu, không dùng kiểu ngôn ngữ lạ gây khó hiểu hoặc hiểu lầm cho người đọc. Bài đăng không được sử dụng từ ngữ, hình ảnh, thông tin phản cảm, dung tục, thiếu văn hóa.

  - Nghiêm cấm đăng bài tuyên truyền lôi kéo, kích động những hành vi mê tín, chẳng hạn như : Đăng hình ảnh phật bà Quan Âm rồi bình luận rằng ai photo ảnh này thành 1000 bản, phát cho 1000 người thì sẽ công đức vô lượng, sau khi chết được hóa thành phật hoặc là được công thành danh toại, phát tài…
  Hoặc đăng hình ảnh thần tượng Quan Hoàng Bảy rồi bình luận rằng ai nhìn thấy ảnh này, nhất tâm quỳ lạy, nguyện cầu xin số đề ắt sẽ trúng lớn….

  - Không phát động việc ủng hộ người nghèo, người tàn tật, làm từ thiện… trên diễn đàn, tránh những chuyện không hay xảy ra.

  - Bình luận hay tranh biện về bài viết phải có văn hóa ứng xử. Không cãi vã, chỉ trích, đàm tiếu gây mất đoàn kết.

  2. Lập chủ đề và viết bài:
  - Nếu nội dung của chủ đề dài thì thành viên nên viết bài và lưu vào một file trên máy tính trước khi đưa bài lên diễn đàn, tránh trường hợp đánh máy trực tiếp lên trang web, rồi tới khi nhấn vào nút đăng bài lại không thực hiện được và bài viết cũng không tìm thấy đâu nữa.

  - Nội dung bài viết phải có ý nghĩa, nêu được ý chính, dễ hiểu

  - Không tạo các chủ đề có nội dung không liên quan gì với các loại hình hoạt động của diễn đàn

  - Không đăng lại chủ đề vốn đã có trong diễn đàn hoặc đăng bài có nội dung tương tự như nội dung của một chủ đề đã có trước đó

  - Không đăng nhiều bài có cùng một nội dung ở các forum khác nhau

  ĐIỀU IV: QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ
  1. Thành viên có quyền nhắc nhở đối với những sai phạm do thành viên khác gây ra. Có trách nhiệm thông báo việc vi phạm nội quy của thành viên khác với Admin

  2. Thành viên có quyền trao đổi, thảo luận, truyền đạt kinh nghiệm bản thân với các thành viên khác trên diễn đàn thông qua bài viết và chủ đề

  3. Thành viên có quyền tham gia mọi hoạt động chung trong diễn đàn như: offline, bình chọn, tham gia các cuộc thi kiểm tra kiến thức, …

  4. Thành viên năng động, tâm huyết với diễn đàn sẽ nhận được sự trợ giúp từ thầy Phúc Tâm về các vấn đề tâm linh như: giải đáp về căn quả, nghiệp lực. Mồ mả đất cát, gia trạch. Hoặc diệt trừ yêu ma, giải bùa ngải… khi có nguyện vọng chính đáng.

  5. Đối với thành viên vi phạm nội quy diễn đàn:
  Tùy theo mức độ vi phạm mà thầy Phúc Tâm có các hình thức xử lý như nhắc nhở, xóa bài viết, banned nickname, chặn IP, xóa tên thành viên .......

  ĐIỀU V: ĐIỀU KHOẢN CUỐI
  Nội quy của diễn đàn Anh Linh Thánh Mẫu sẽ tiếp tục được sửa đổi và bổ sung để cho phù hợp với hoàn cảnh và tình hình hoạt động thực tế.


  Admin
  PHÚC TÂM PHÁP SƯ
   
 2. duyhai

  duyhai Moderator

  Tham gia ngày:
  2/12/19
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  63
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  kinh doanh
  Nơi ở:
  tdp 1 phường cổ nhuế 2 quận bắc từ liêm
  Trò đã hiểu
   

Chia sẻ trang này