THÔNG TIN TRANG WEBSITE

Mông lung và hoang mang

Thảo luận trong 'Hỏi - Đáp tâm linh' bắt đầu bởi phuctamphapsu, 8/11/18 lúc 11:11.

 1. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Chào mừng thành viên mới.
  Để được là thành viên của diễn đàn là đã qua 1 quá trình phải kiên định rồi mới được, chúng ta đều nhận thấy đó, diễn đàn của Thầy số lượng thành viên được duyệt rất ít, khác xa so với các diễn đàn tâm linh khác, nhưng càng đi sâu, càng tìm hiểu và nhìn nhận vào thực tế thì mới thấy tâm huyết truyền giảng chính đạo của Thầy
   
  GiangNguyen and Alibaba like this.
 2. Alibaba

  Alibaba Phó Tiến sĩ

  Tham gia ngày:
  27/2/21
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  41
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nữ
  Ui! Đọc đến đoạn chị chưa ra trình đồng mở phủ mà em thở phào một cái, nhẹ cả người. Cứ tưởng lại như bao người khác, ra trình đồng một thời gian xong mới thấy mơ hồ phiền não ý.
  Em cũng gặp nhiều thầy bà phán em có đồng, căn ông Hoàng Bơ, bóng Chầu đệ nhị, sát căn Cô Bé. Mà em nghe thầy giảng chỉ có một vị chấm đồng bắt lính, lấy đâu ra lắm bóng lắm căn như vậy, cho nên em không tin ậm ừ cho qua chuyện.
   
  Anh Minh and GiangNguyen like this.
 3. GiangNguyen

  GiangNguyen Sinh viên

  Tham gia ngày:
  12/3/21
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nữ
   
 4. GiangNguyen

  GiangNguyen Sinh viên

  Tham gia ngày:
  12/3/21
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  18
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nữ
  Nói thật là bởi mình hoang mang.Hoang mang nên chưa dám ra trình.
  Thầy đồng thì cứ thúc giục,nhưng sự thực là mình còn chưa hiểu Tam,Tứ phủ là gì,hầu bóng thánh giá là như thế nào,lề lối ra sao.Chưa kể đến vấn đề kinh tế.
  Mọi người cứ bảo (cụ thể là các thầy đồng cũng khuyên) ra trình đi,trình rồi sẽ thấy mát mẻ,làm ăn thuận lợi,công việc hanh thông,mọi việc sẽ thuận lợi..(!??)Chưa ra trình thì sẽ còn khó khăn,vất vả,còn nhiều truân chuyên,trắc trở.Nghe thầy cứ vậy mượn mà ra trình,thậm chí không có thầy giúp đỡ cho mượn một ít mà ra trình rồi trả sau chó thầy cũng được.
  Nghe thì cũng xuôi tai,hấp dẫn,hợp lí cơ mà người ta bảo ra lễ thì dễ, giữ lễ mới khó.Với lại theo mình việc thờ phụng Tam,Tứ phủ là trách nhiệm,nghĩa vụ của những người có "duyên,nợ" với Tam,Tứ phủ nên cần phải làm cho chỉn chu,nghiêm túc chứ không phải vì muốn cuộc sống được thuận lợi,bớt khó khăn mà làm..
  Suy nghĩ thì nhiều lắm.Nhưng mà đến giờ mình vẫn băn khoăn,còn nhiều khó khăn,khúc mắc cần hoá giải nên mình mày mò tìm người chỉ bảo,giải đáp.
  May mắn có diễn đàn.Nhưng từ hôm vào diễn đàn có những lúc mình cũng chợt cảm thấy mông lung lắm.
  Người đi tu đạo thì nhiều.Ai cũng cho mình đúng,cho mình là chính đạo.Vậy thực sự chính đạo là như thế nào..!??Như thế nào là đúng?Là phải chính đạo?Mình phải tin ai đây!??
  Nhiều khi mình cảm thấy thật sự đau khổ và dằn vặt.
  Việc Thánh thì không thể trốn tránh,chối từ.Mà việc tìm cho mình một người thầy chính danh quả là một hành trình vật vã,gian lao.
  May mà mình cũng chưa bị tà ma,ngoại đạo đeo bám,ám thị.Vẫn còn đủ tỉnh táo,mình mẫn để nhìn nhận,suy xét mọi việc.Nên con đường tu đạo cũng chưa đến nỗi nào.Nếu không,bây giờ cũng chả biết thế nào.Nghe thầy chỉ dẫn,cảnh báo mình cũng ngộ ra nhiều điều nhưng đồng thời với việc ngộ ra là một nỗi sợ cảnh giác.
  Mình thấy người theo đạo tu học ngoài vấn đề phải trau dồi kiến thức còn phải luôn đề cao cảnh giác với chính bản thân mình.Nếu không giữ được cái Tâm trong sáng và bản lĩnh của người theo đạo thì bất kể lúc nào cũng rất dễ bị tà mà,ngoại đạo thâm nhập,điều khiển mà làm hại lại chính mình.
  Dù thế nào mình cũng chỉ là người mới.Còn quá nhiều điều mình chưa dám khẳng định,phải có thời gian để trau dồi,cọ sát mà tự cảm,tự thông cho mình.☺️
  Cảm ơn bạn đã quan tâm,tham gia đóng góp ý kiến.
  Mong thời gian tới mình sẽ có cơ hội trao đổi nhiều hơn.
   
  Anh Minh thích bài này.

Chia sẻ trang này