THÔNG TIN TRANG WEBSITE

Lỗi đồng?

Thảo luận trong 'Hỏi - Đáp tâm linh' bắt đầu bởi phuctamphapsu, 19/10/18 lúc 11:15.

 1. phuctamphapsu

  phuctamphapsu Giáo Sư cấp 1 Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  10/5/18
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  1,326
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  CÂU HỎI:
  Chào thầy!
  Thầy cho con hỏi là một người bị báo là lỗi đồng thì phải làm gì? Có cách nào sửa lỗi được không hay là phải xoay khăn mở lại và mở lại thì phải tìm đồng thầy mới hay là vẫn đồng thầy cũ của mình như con đã trình bày, bởi thấy người thân của con đã ra trình đồng mở phủ được 5 năm rồi đã đi hầu tỏa bóng ở công đồng Bắc Lệ, ở cửa vua cha Bát Hải Động Đình và về phủ bóng Nam Định và vào cửa Cô Bơ thoải để bắc ghế và đã đi trình khăn ở một số đền to phủ lớn rồi, song đến giờ vẫn chưa được yên căn, yên số, nên mới đi soi lại và được các thầy bảo là lỗi về các cửa.
  Con không hiểu, gia đình con người phàm trần nhất tâm với cửa thánh, ngoài ra không biết gì khác, đồng thầy bảo sao thì chúng con làm thế mà giờ đây đi soi lại các thầy khác lại bảo là bị lỗi, thì đây là lỗi của thanh đồng hay là lỗi của đồng thầy? mà là lỗi của thanh đồng thì giờ gia đình con phải làm gì để sửa lỗi?
  Con rất mong được sự giúp đỡ của thầy

  TRẢ LỜI:
  Thế nào là lỗi đồng?
  Lỗi ở đây là sai phạm, là không đúng.
  Đồng ở đây là chỉ người đồng nhân, tức người có căn quả.
  Như vậy : Lỗi đồng là hành động, việc làm của người có căn quả bị sai với quy định của siêu hình, vi phạm điều luật của đạo mà người đồng nhân đang tin theo, hoặc đang tôn thờ. Đã sai trái thì Siêu Hình sẽ có các hình thức phạt nặng, nhẹ, tương ứng với các vi phạm của người đồng nhân đó, cho nên mới có câu "Lỗi đồng phạm luật" là như vậy.
  Chẳng hạn người có căn quả thuộc nhóm đồng bóng, đã ra trình đồng mở phủ là thanh đồng, nhưng lại cho rằng mình đã có tuổi đồng là 12 năm vậy thì được cúng kính lễ bái, trình đồng mở phủ cho người ta, thế tức là lỗi đồng, phạm luật. Người thanh đồng đó đã vi phạm quy định của Siêu Hình, làm sai trái với quyền hạn của mình.
  Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi đồng và chủ yếu là do sự hiểu biết của người đồng nhân quá thấp kém, hoặc đồng thầy được truyền thừa từ man thư do những thuật sĩ giang hồ để lại nên mới ra cơ sự như vậy.
  Trong đạo Tứ Phủ không có hình thức nào gọi là "Tỏa bóng" hay "Phủ bóng".
  Công Đồng Bắc Lệ là một cách gọi sai, trong đình thần Tứ Phủ chỉ có Công Đồng Tam Tứ Phủ Vạn Linh, hay Công Đồng Tiên Cô, ....không có Công Đồng nào mang tên Bắc Lệ. Cho nên nó chỉ được gọi là đền Bắc Lệ.
  Đi trình khăn áo ở một số đền to, phủ lớn, bản chất nó vốn là sai với quy định của Siêu Hình.
  Tất cả những việc làm và sự hiểu nói trên dẫn tới kết quả lỗi đồng phạm luật là điều nhìn thấy nhãn tiền. Nếu như đây là trường hợp của tín chủ thì đã bước vào tạp tu rồi và nguyên tắc đầu tiên của thầy là không giúp cho những người tạp tu dù là trong bất kỳ hoàn cảnh hay trường hợp nào. Bởi vì những điều mà thầy làm nó hoàn toàn khác biệt với những gì tín chủ đã trải qua. Như thế dẫu có tư vấn hay giúp đỡ cho tín chủ thì chính bản thân tín chủ cũng sẽ sinh ra nghi ngờ, thiếu lòng tin. Vì rằng thầy/bà hiện nay họ đều suy nghĩ và hành động như tín chủ đã thấy. Vì rằng giới thanh đồng bây giờ họ đều làm như vậy, họ bảo thế là đúng, là mới có lộc, đắc tài... Sự sai dây chuyền thành hệ thống nếu như đã trải qua thời gian lâu năm, thì nó vẫn sẽ trở thành "đúng" trong con mắt của người đời. Cho nên thầy chỉ tư vấn cho tín chủ trong phạm vi có thể. Ngoài ra sẽ không trả lời nếu thấy là vô ích hoặc không cần thiết.
  Việc tín chủ cho rằng thầy nên đăng kèm theo số điện thoại để mọi người gọi đến trực tiếp nghe tư vấn cụ thể thì nó mới đầy đủ, cụ thể hơn là nghe giảng?
  Thầy giải thích như sau: Việc đăng tải các bài giảng của thầy chỉ nhằm mục đích giúp cho những người có tinh thần cầu thị, muốn tìm hiểu rõ ràng về tín ngưỡng tâm linh. Tự họ sẽ biết tự suy tự luận để ngộ ra con đường đạo pháp chân chính sau khi nghiên cứu kỹ các bài giảng của thầy.
  Thầy không liên hệ với bất kỳ ai trên không gian mạng này, cũng như không quan tâm bất kỳ số điện thoại nào đăng lên để chờ đợi thầy gọi đến hỏi han, tư vấn.
   
 2. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Con thưa Thầy câu hỏi của bạn này dù đã được Thầy chỉ ra cho thế này thì có lẽ cũng chỉ hiểu 1 cách mơ màng thôi ạ. Vì để hiểu được 1 đoạn giải đáp này của Thầy phải nắm được 1 lượng kiến thức do Thầy giảng giải phải trải qua mấy năm và phải cầu thị may ra mới hiểu cặn kẽ được ạ.
  Con thấy thực tế hiện nay quá nhiều người bị lỗi đồng phạm luật thế này ạ. Âu cũng là do duyên nghiệp nợ của họ ạ.
  Con được là học trò của Thầy mấy năm. Mơ ước 1 lần được gặp Thầy mà cũng phải mấy năm mới có cơ hội được gặp Thầy. Thầy không giống như những thanh đồng khác. Không bao giờ tung hô bản thân. Lại chỉ âm thầm giúp đỡ và luôn mang trong mình tâm huyết truyền giảng đạo cho những ai thực sự cầu thị và có tiến bộ trong quá trình học tập. Làm vì đạo vì tâm huyết của mình. Thầy không được gì mà phải hi sinh rất nhiều. Từ thời gian. Công sức và đôi khi phát bực mình vì chúng con nữa. Vì thế mà ai không cầu thị học hỏi. Cứ tạp nham kiến thức Thầy còn cho ra khỏi lớp nói chi đến việc Thầy nên đăng số điện thoại và địa chỉ...
  Ai mà được Thầy giúp đỡ thì đó thực sự là phúc vô cùng lớn.
  Nhắn nhủ người được Thầy giải đáp nhé. Gia đình hãy tìm hiểu thật sâu. Thật thấu đáo qua các bài giảng của Thầy để tìm ra mình đã sai ở chỗ nào. Biết rõ nguyên nhân mới có cách sửa. Đừng đi xem bói nhiều nơi nữa tiền mất mà có khi mang thêm tật.
  Thực sự ngày nay thầy chính đạo hiếm như lá mùa thu bởi như đã thành thông lệ có khi bản thân thanh đồng căn quả là có thật nhưng rồi cứ bị tham cầu vọng tưởng chi phối mà dần biến mình tà đạo lúc nào không hay.
   
 3. khuongtunha

  khuongtunha Giáo Sư cấp 1

  Tham gia ngày:
  21/4/18
  Bài viết:
  314
  Đã được thích:
  859
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Cung Trăng
  Hehe! Dạo này Như Nguyễn có nhiều tiến bộ nhể
   
  Lê Thanh Tuấn and Yến Bình like this.
 4. Học Nữa

  Học Nữa Tiến Sĩ

  Tham gia ngày:
  23/5/18
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  181
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Chúc Như Nguyễn nhiều niềm vui !
   
  Lê Thanh Tuấn and Yến Bình like this.
 5. Lê la

  Lê la Phó Tiến sĩ

  Tham gia ngày:
  10/5/18
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  135
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nữ
  Nghề nghiệp:
  Nông dân
  Nơi ở:
  Nghệ an
  Thưa thầy, con cũng lần đâu tiên nghe từ Tỏa Bóng, con không hiểu là gì. Có mợ bên nhà mẹ chồng con cũng hầu xong mang khăn áo đi trình ở tận ngoài bắc, gia đình 4 năm nay từ khi con biết luôn khốn đốn và khổ sở. Hai vợ chồng nhà cậu mợ bệnh tật quanh năm, tài chính lúc nào cũng trong tình trạng túng quẫn, con cái cũng bỏ nhau, không ra sao hết.

  Chỉ một việc đấy đã biết mợ bị lỗi đồng phạm luật, nhưng để khai sáng, giúp đỡ cho thì không thể làm nổi. Đó là một quá trình lâu dài và quá phức tạp để khai sáng cho người tạp tu, khi mà trong tâm trí họ đã hình thành tư duy sai lệch thành lối mòn sâu sắc..., âu cũng là duyên nghiệp.
  Thật là , những kiến thức của thầy rất quý giá đối với những người hữu duyên như chúng con ạ
   
 6. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Phấn đấu bạn ơi. Không tự ý thức học tập và tiếp thu kiến thức của Thầy mấy năm nay chắc tui giờ cũng đi vào con đường tà đạo rùi. Thấy mình được hưởng phúc lớn nên phải phấn đấu. Vậy mà còn phải chạy dài sau các bạn.
  He he được khen là thích mọi người ợ
   
 7. Quang khương

  Quang khương Sinh viên

  Tham gia ngày:
  7/11/19
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Thầy cho con hỏi là người ta hay đi lễ đầu năm các đền rồi cuối năm lại các đền đó để tạ. Thì điều này có phải là bắt buộc hay không. Không đi thì có sao hay không ạ
   
 8. phuctamphapsu

  phuctamphapsu Giáo Sư cấp 1 Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  10/5/18
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  1,326
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  Người đi lễ có bốn nhóm:
  Nhóm 1: Bất tín bất tin, đi lễ cho vui.
  Nhóm 2: Bán tín bán nghi, đi lễ theo tâm lý đám đông, thấy mọi người đổ xô nhau đi lễ bái đầu năm thì cũng tham gia (có còn hơn không)
  Nhóm 3: Tín tới mức mê (mê tín), tham cầu vọng tưởng
  Nhóm 4: Có sự hiểu biết, thành tâm và thành kính
  Ba loại người ở đầu đi cầu cúng lễ bái là vô ích, chẳng có ông thánh nào để tâm.
  Bởi vậy, họ muốn cúng muốn lễ ra sao cũng được, muốn làm thế nào thì làm.
  Loại người thứ 4 biết tự suy tự luận, tự cảm tự thông, làm gì cũng có trước có sau đầy đủ. Biết rằng mình nhất tâm kêu cầu, sự việc được nhà Ngài để tâm soi xét, tùy duyên độ trì, nên công việc ít nhiều đạt được kết quả như mong đợi. Cho nên đầu năm thì cúng lễ, cuối năm lại tạ lễ, không ngại khó, không ngại khổ. Nhờ vậy mà họ luôn nhận được những điều bình an, may mắn trong cuộc sống.
  Vậy cho nên mặc dù "người ta hay đi lễ đầu năm" nhưng chỉ có nhóm thứ 4 mới cần phải làm tạ lễ.
   
 9. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Câu hỏi của bạn quang khương rất hay và đúng thời điểm. Khi con chưa được học những kiến thức của Thầy con cũng thường đi cùng mọi người đến đền chùa lễ đầu năm (mục đích lúc đó con nghĩ đi lễ sẽ được các ngài ban phước, ban tài lộc...) và đi đầu năm thì cuối năm phải đến lễ tạ theo phong trào mà thực chất trong năm mình không thấy hơn năm trước đó, có khi còn tụt lùi đi. Đến khi con được học kiến thức của Thầy con mới hiểu. Việc đầu tiên không phải là đi hết nơi nọ nơi kia lễ bái mà chính là hãy quan tâm tới việc thờ cúng tại gia cho tốt từ việc tôn cất lập thờ đúng cho đến việc thành kính lễ bái) bởi vì cái gốc mà con cần phải quan tâm đó chính là gia tiên tiền tổ. Cũng như 1 cái cây. Khi gốc rễ của cây đó đã được chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật thì nhất định cây đó dần dần sẽ ngày càng phát triển đâm chồi nẩy lộc.., cành lá tươi tốt. Còn đối với con người khi cái gốc rễ đã được chúng ta làm tốt thì dần dần nhất định sẽ được đầu óc minh mẫn khỏe mạnh, nhìn nhận sự việc tốt xấu rõ ràng hơn và tùy duyên sẽ được gia tiên tiền tổ đưa đường chỉ lối tìm được đồng Thầy chính đạo (nếu là người có căn quả) (giống như việc chúng ta sửa chữa được vướng mắc mà luôn làm cản trở chúng ta) để được yên căn mệnh rồi tùy duyên phù trợ cho được như ý nguyện. Vậy thì sau khi chúng ta làm tốt những việc trên thì với đức tin kiên định, định hướng rõ ràng, thành tâm kính lễ thì hãy đi bái yết Tiên, Phật, Thánh (chúng ta còn cần phải tìm hiểu và biết được đó là nơi phụng thờ chân chính thần) vì không phải cứ nơi nào đền to phủ lớn mới là chân chính Thần giáng ngự. Làm được như vậy mới được tùy duyên độ trì. Mọi cầu khẩn của chúng ta không phải được chư vị tiên Phật Thánh độ trì cho (như chúng ta vẫn hiểu) mà sau khi được nhà ngài phê chuẩn thì nơi thực hiện lại chính là cái gốc gia tiên tiền tổ của chúng ta. Sau 1 năm công việc hanh thông, mọi sự tốt lên và phần nào mong cầu được như ý nguyện thì cũng với đức tin kiên định và lòng thành kính cuối năm đến lễ tạ chư vị. Nên chúng con cần phải hiểu rõ vấn đề ạ
   
  khuongtunha thích bài này.
 10. Quang khương

  Quang khương Sinh viên

  Tham gia ngày:
  7/11/19
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Vâng. Con cảm ơn thầy đã khai sáng ạ
   
  khuongtunha and Yến Bình like this.
 11. Quang khương

  Quang khương Sinh viên

  Tham gia ngày:
  7/11/19
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Dạ thâỳ ơi con nhờ thầy giải đáp thắc mắc giúp con.
  Một số trang nhóm tứ phủ có đăng video hầu các quan hạ ban lăn lộn trên sập như vậy có đúng phép không ạ
   
  khuongtunha thích bài này.
 12. khuongtunha

  khuongtunha Giáo Sư cấp 1

  Tham gia ngày:
  21/4/18
  Bài viết:
  314
  Đã được thích:
  859
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Cung Trăng
  Câu hỏi của bạn trước đây đã có người hỏi và thầy cũng đã giải đáp. Đã là người thanh đồng khi hầu bóng thánh giá thì phải cho trang nghiêm điềm đạm, nhẹ nhàng và phải có ....văn hóa. Ngũ Hổ Thần Tướng là quan hộ vệ, tuy cũng được chấm đồng bắt lính nhưng trong thực tế rất hiếm gặp và nếu có thì khi hầu đồng cũng không phải lăn lộn, gào thét, cào cấu, nhào lộn, bốc gạo sống, thịt sống ăn nhồm nhoàm...Sự việc đó không gọi là hầu bóng thánh mà là hầu bóng ma, bị ma nhập hoặc suy luận như người ngoại đạo gọi là bị bệnh tâm thần hoang tưởng, kẻ vừa trốn trại tâm thần về ...vân vân và vân vân. Điều này làm xấu đi cái đẹp văn hóa của tín ngưỡng tâm linh, làm cho sự hiểu về đạo Tứ Phủ bị méo mó, sai lệch, bệnh hoạn.
  Nếu tôi không nhầm thì trong video " Bí mật hạ ban đình thần tứ phủ" thầy Phúc Tâm cũng có nói rõ về việc hầu bóng quan hộ vệ, vậy sao bạn lại chưa xem đến nhỉ?
   
  Yến Bình thích bài này.
 13. Quang khương

  Quang khương Sinh viên

  Tham gia ngày:
  7/11/19
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  E có xem bài đó thầy nói đến bí mật hạ ban thờ ra sao hình như k nói đến việc hầu
   
  Yến Bình thích bài này.
 14. Quang khương

  Quang khương Sinh viên

  Tham gia ngày:
  7/11/19
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  29
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  E đã xem lại video và đã rõ rồi ạ. Cảm ơn a đã nhắc ạ
   
  khuongtunha thích bài này.

Chia sẻ trang này