THÔNG TIN TRANG WEBSITE

Là con nhà thánh mà thấy hoang mang

Thảo luận trong 'Hỏi - Đáp tâm linh' bắt đầu bởi phuctamphapsu, 8/11/18 lúc 10:50.

 1. phuctamphapsu

  phuctamphapsu Giáo Sư cấp 1 Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  10/5/18
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  1,326
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  CÂU HỎI:
  Thật thật,hư hư..!!
  Các ngài thử thách. Biết thờ sao cho đúng,biết phụng sao cho phải. Con muốn khóc ròng luôn.
  Duyên đâu,nghiệp đấy,các con nhang đệ tử chỉ biết nhắm mắt đứa chân tin theo đồng thầy.
  Đồng thấy mà sai thì con nhang cũng phải chịu,dù con nhang chẳng biết cái gì,chỉ biết ngoan ngoãn nghe lời.Nhất tâm bái lậy.Cứu khổ độ mê hay là làm cuộc sống điên loạn hơn.
  Ai là người quản lí những việc làm và nghi thức hầu đồng này..!??Ko có.
  Các thầy cứ làm,các thầy cứ phán.Chả ai quản lí và chả ai phải chịu trách nhiệm những lời phán truyền của mk.Lính đồng u mê thì vẫn mãi u mê.
  Là con thánh bao nhiêu năm rồi khéo cũng vẫn chả biết thế nào là chuẩn mực.Hoang mang.

  TRẢ LỜI:
  Không có "ngài" nào thử thách con người, là do con người tự quyết định con đường đi của mình.
  Nếu bản thân có duyên phận, có "Đức tin" vào Siêu Hình, có "Trí tuệ" để phân định tốt xấu, hay dở, thì mới được nhà Ngài khai sáng để lĩnh hội kiến thức tâm linh chân chính, nương theo chính pháp mà tu tập, rèn luyện cho đạt thành quả.
  Còn như tâm sự của tín chủ thì tuy theo đạo nhưng mới chỉ có niềm tin (khác với đức tin) đơn thuần, hoàn toàn thiếu mất điều căn bản nhất là "trí tuệ", thì nhất định sẽ lầm đường lạc lối, cho dù là đồng thầy hay con nhang đệ tử cũng vậy.
  Trong trường hợp này càng kêu cầu, cúng bái thì càng khổ đau phiền não. Nhiều người kêu than, oán trách rằng mình thành tâm như thế, cúng lễ chăm chỉ như vậy mà sao ông thánh không thương mình, không phù hộ cho mình tai qua nạn khỏi...
  Xin thưa, chả có ông Thánh, ông Thần nào giúp cho đâu. Chư vị chỉ cứu độ chúng sinh bằng cách khai tâm, khai trí để chúng sinh tự cảm tự thông, tự tu tự độ, tự đứng trên đôi chân của mình mà đi, chứ không dùng thần thông để cứu giúp. Chư vị muốn chúng sinh "giác ngộ" chứ không mong chúng sinh cứ suốt ngày cúng khấn lễ bái mình, đi hết đền to phủ lớn để hầu hạ tứ thời bát tiết, vung tiền không tiếc công sức làm ra hoặc là đôn đáo, chạy vạy vay mượn khắp nơi để được hầu một khóa lễ tươm tất cho bằng người.
  Mỗi con người mang một hoặc nhiều nghiệp lực. Mỗi dòng họ đều có một hoặc nhiều nghiệp chướng. Những thứ nghiệp lực, nghiệp chướng ấy chính là phương tiện vận hành cuộc sống của con người. Nó giống như cái xe máy để chúng ta đi lại trong kiếp sống này. Nó trục trặc không đi được tức là nó đang bị hỏng hóc, cần phải sửa chữa, phải tìm đúng nguyên nhân để mà khắc phục thì mới đi tiếp được. Còn như không cần biết, cứ ngồi trên xe mà đạp cần khởi động hay đề ga, thì có làm từ sáng đến tối nó cũng vẫn ì ra như thế, đi không nổi. Kết quả chúng ta phải dắt bộ đồng hành với cái xe chết máy, đi tới cuối con đường. Bản thân đã mệt mỏi lại còn kèm theo cái xe to lớn, nặng nề, thì chúng ta có thể kiệt sức mà ngã giữa đường trước khi về được tới nơi mong muốn.
  Hiểu được điều đó chính là giác ngộ tâm linh. Chỉ khi đạt được kết quả giác ngộ thì thành tâm cầu khẩn Thánh Thần mới có thể nhận được sự tác động, giúp đỡ. Nhà Ngài sẽ cho biết đường mà lội, biết lối mà đi, tháo gỡ vướng mắc, tháo cởi trói buộc.
  Còn như thiếu "đức tin", chưa đủ "trí tuệ", không có "giác ngộ" thì dù có cúng khấn Đông, Tây, Nam, Bắc, vái đủ đền đài, mâm cao cỗ đầy, hầu hạ cả năm, kết quả vẫn chỉ là con số "không" mà thôi.
   
 2. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Những lời Thầy dậy thật vô cùng sâu sắc.
  Đó chính là mỗi người hãy xác định con đường đi đúng đắng cho mình bằng chính niềm tin và trí tuệ. chính là niềm tin và sự hiểu biết, kiến thức thực lĩnh hội từ chính niềm tin đó, và từ đó phân tích được niềm tin đó là đúng hay là sai. Và nếu đã hiểu bản chất con đường mình đang đi là đúng rồi thì dù khó khăn dù gian nan khổ ải chông gai trắc trở đến mấy thì tất cả không còn là than vãn là than thân trách phận nữa mà đó chính là những điều mình sẽ phải chịu đựng và tất nhiên sẽ phải vượt qua (đó chính là do nghiệp lực bản thân, do nghiệp chướng của dòng họ).
  Con thấy hiểu được 1 cách cơ bản cũng đã là rất khó. khi đã đạt mức Tự cảm. Tự thông. Tự tu Tự độ. Thì con nghĩ đã là đạt cảnh giới rất cao của sự tu tập. Ngoài Thầy ra con chưa thấy 1 ai khác
   
 3. phuctamphapsu

  phuctamphapsu Giáo Sư cấp 1 Thành viên BQT

  Tham gia ngày:
  10/5/18
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  1,326
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  TP. Hồ Chí Minh
  Tác giả của bình luận có hồi đáp như sau:
  " Dạ kính thưa thầy,con vừa đọc phúc đáp của thầy trên trang web,do không phải là thành viên nên con ko thể gửi lời cảm ơn thầy ở đấy.Đành mạn phép thông qua trang kênh youtube này để cảm ơn thầy.
  Quả thực là con cảm thấy rất hoan hỉ với phần giải đáp của thầy. Đúng như thầy nói là con mới chỉ có niềm tin chứ chưa có "Đức Tin",lỗi một phần vì con cũng chưa có kiến thức,trí tuệ. Mà lỗi này thì con thấy nhiều người mắc lắm az.. :)
  Và con cũng rất rất ủng hộ, cũng như tán thành với ý kiến của thầy là những vị Tiên,Thánh (kể cả bên nhà Phật cũng nói) ko có vị nào dùng thần thông để cứu giúp chúng sinh cả. Mà tất cả đều là do chúng sinh phải tự giác ngộ,tự tu tập,thực hành mà cải biến cuộc đời mình.
  Cảm ơn pháp sư rất nhiều đã khai thông trí tuệ cho con,giúp con vững tin hơn vào con đường đạo pháp của mình.
  Kính chúc pháp sư thật nhiều sức khoẻ.!"
   
 4. khuongtunha

  khuongtunha Giáo Sư cấp 1

  Tham gia ngày:
  21/4/18
  Bài viết:
  314
  Đã được thích:
  859
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Cung Trăng
  Con thấy vui mừng cho người đó vì cảm nhận thấy người này chân tánh giác ngộ cũng khá lắm
   
 5. PhuongNhung

  PhuongNhung Guest

  Đọc phần hồi đáp của Thầy mà con thấy vui quá ạ. Con thật may mắn lắm mới được làm học trò của Thầy. Thầy ơi.
   

Chia sẻ trang này