THÔNG TIN TRANG WEBSITE

Đức Phật cũng bó tay

Thảo luận trong 'Chuyện đời - Chuyện đạo' bắt đầu bởi khuongtunha, 16/11/19 lúc 21:54.

 1. khuongtunha

  khuongtunha Giáo Sư cấp 1

  Tham gia ngày:
  21/4/18
  Bài viết:
  314
  Đã được thích:
  859
  Điểm thành tích:
  60
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Cung Trăng
  Sơn Thần bấy lâu nghe thuộc hạ trình báo :
  - Thưa ngài! Vùng sơn lâm nơi ngài đang quản lý hiện đang bị dân chúng cõi trần đào bới, san ủi, tàn phá nghiêm trọng. Trên đỉnh cao sơn họ dựng lên một ngôi chùa rất lớn, lại còn đặt mìn, xẻ núi đục đá ngày đêm tạc bức tượng Phật tổ to chưa từng thấy...

  Hay tin nhưng do việc công bận rộn nên mãi sau đó Sơn Thần mới cùng đám tùy tòng đi thám sát. Quả nhiên không sai, trên đỉnh núi tọa lạc một pho tượng Phật to lớn sừng sững, bên dưới là chánh điện rộng lớn bề thế với cả một tòa đại tháp 9 tầng….

  Sơn Thần sững sờ không dám tin vào mắt mình. Ông đảo mắt nhìn khắp một lượt khu vực sơn lâm được giao cai quản, rồi tức tốc bước vào Môn Thần đến thẳng Cõi Tu Hành gặp đức Phật truy vấn.
  - Thưa Ngài! Tôi được bề trên giao nhiệm vụ cai quản, canh giữ, bồi đắp để sơn lâm hùng vĩ. Nó có giá trị vô cùng lớn đối với con người, đối với quốc gia. Ngài là bậc toàn tri, toàn giác, sách vở kinh kệ của Ngài có ở khắp mọi nơi, đạo pháp thì hoằng dương vượt bậc, vậy mà sao lại để con người phá hoại cao sơn để xây chùa, đúc tạc tượng Ngài như vậy? Thế có hợp lẽ không?

  Nghe Sơn Thần trình bày, Đức Phật chắp tay đáp lễ :
  - Mong Ngài thông cảm, ta mặc dầu kiến thức uyên thâm, nhưng không nhất định những người đọc được sách của ta ở Cõi Dục Giới đều tất cả đạt được thông tuệ. Nơi đó khó giác ngộ lắm! Tham Sân Vọng Tưởng của mỗi con người còn to lớn hơn cả ngọn núi mà Ngài cai quản. Cho nên vì cái danh lợi trước mắt, chúng đã làm nhiều điều bất chính bất thiện, tự chuốc lấy tai ương hiểm họa, thiêu đốt hết công đức cha ông chúng đã gây dựng.
  Ta phải chứng kiến cảnh bọn chúng phá rừng,xẻ núi, xây chùa , rồi tạc tượng ta đặt ở nơi rừng thiêng nước độc. Xung quanh cái gì cũng mới, cũng giả. Người thiện tâm đến thăm viếng ta thì ít, bọn tà tâm đến xin xỏ thì nhiều...
  Nhưng đó là nghiệp do chúng tạo ra, rồi chúng sẽ phải nhận quả báo, bởi vậy ta mới nói Nhân Quả.

  Sơn Thần nghe vậy thở dài:
  - Ngài nói quả không sai! Thuộc hạ của tôi bất mãn với những việc tàn phá sơn lâm của chúng, đã trừng trị thẳng tay. Nhưng bọn chúng không thể nào giác ngộ được. Chỉ e đến khi hiểu ra vấn đề thì quá muộn cho chúng.

  Đức Phật chắp tay:
  - Vạn sự tùy duyên, thiện tai thiện tai.

  Cả Sơn Thần và đức Phật đều thở dài, lắc đầu ngao ngán!
   
 2. Yến Bình

  Yến Bình Guest

  Hay quá bạn khuongtunha. Rất tinh tế. đúng thực tại đang diễn ra.
  Kinh doanh về tâm linh đang là 1 nghề hot. Sau này việc Lễ bái Tiên, Thánh, Phật của các thanh đồng và con nhang đệ tử sẽ đi theo tua như hình thức tua du lịch nữa. (Lúc đấy ai nấy tha hồ mà khấn khởi vì thấy vừa được đi bái yết bề trên lại được đi du lịch ngắm cảnh sơn thủy hùng vĩ) nhất là các bác thường ngày phải ở nhà trông trẻ, nấu cơm, tích được tiền của thì trình đồng mở phủ được đi thế thì vui không gì tả nổi. Không tiếc cơm áo gạo tiền chắt nhặt gom lại để đi cho thỏa thích cầu cho được nhiều tài nhiều lộc về sẽ được ông Thánh ông Phật độ cho.
   
  khuongtunha and phuctamphapsu like this.

Chia sẻ trang này